Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

3 điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư qua môi giới

Hiện nay, nhiều khách hàng còn đang e ngại khi làm việc qua môi giới do sự thiếu trung thực, đẩy giá lên cao và nhiều vấn đề nhức nhối khác của một bộ phận người làm nghề này. Vì thế khi đi mua nhà chung cư qua môi giới cần chú ý 3 điều dưới đây.


Cảnh giác với các môi giới tự do

Với những môi giới không làm việc cho bất cứ sàn gia dịch bất động sản nào m,à hành nghề tự do, giới thiệu với bên mua và bên bán cụ thể. Những người như thế được gọi chung là “ cò”. Và thông thường họ sẽ không phải là người được tiếp cận trực tiếp với chủ nhà, chủ thầu dự án bất động sản mà còn qua nhiều môi giới khác. Đôi khi họ thấy một mẩu tin rao trên mạng và tự tìm khách hàng để làm môi giới.

Để tránh rủi ro cho bản thân, khách hàng nên lựa chọn những đơn vị môi giới chuyên nghiệp, có uy tín, đầu đủ các hoạt động. Còn với các dự án bạn nên tìm và làm việc trực tiếp với chủ dự án, đơn vị phân phối trực tiếp của chủ đầu tư. Khi làm việc với môi giới cần biết họ đang làm việc cho doanh nghiệp, sàn bất động sản nào, kiểm tra thông tin kinh doanh của công ty và sàn giao dịch đó.

Kiểm chứng lại thông tin từ môi giới

Nhiều môi giới không nắm bắt rõ được thông tin về chính các sản phẩm của họ nên có thể thông tin họ đưa ra là không chính xác, thậm chí là thiếu trung thực và khách quan về lượng cung – cầu thực sự của dự án trên thị trường. Họ thường đưa ra những hình ảnh cóp nhặt và thông tin như nhà rẻ để đánh vào tâm lí khách hàng.

Thậm trí, có một vài môi giới còn chưa từng tận mắt thấy dự án mà mình đang quảng cáo. Qua một vài đồng nghiệp họ biết vị trí dự án và cứ thế mang đi giới thiệu. Vì vậy sau khi người mua nên yêu cầu môi giới xác minh lại một vài thông tin. Đồng thời nên thăm rò các ngôi nhà gần đó có giá thuê như thế nào để tránh mua phải nhà giá quá cao.

Làm rõ các chi phí và thủ tục liên quan

Liên quan đến tiền bạc là một vấn đề không đơn giản. Các khoản chi phí rất là quan trọng trong khi giao dịch với không gian. Do đó cần xem xét, đọc kĩ và kiểm tra các giấy tờ, hồ sơ có liên quan về dự án cũng như những chi phí mà bạn phải bỏ ra như tiền đặt cọc, đặt chỗ,...Liên quan đến các thủ tục pháp lí khác, nếu bạn không phải là người có hiểu biết về pháp luật thì nên có sự tư vấn từ các văn phòng luật để biết cặn kẽ về thủ tục pháp lí khi gia dịch.
Ngoài ra, hầu hết những người môi giới chưa hiểu biết rõ về các thủ tục pháp lí. Nên đó cũng là một lí do để bạn tìm người tư vấn luật.


Không có nhận xét nào