Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Cẩm nang phong thủy cho căn hộ chung cư

Hiện nay, nhược điểm mà nhiều căn hộ chung cư mắc phải là không hợp phong thủy. Vì vậy nó sẽ làm mang điềm xấu cho gia chủ nên gia chủ cần tìm những giải pháp để khắc phục nhược điểm đó giúp căn hộ có nhiều vận khí tốt và may mắn cho gia đình.


Vị trí

Thông thường các căn hộ chung cư khi được chủ đầu tư triển khai, họ chỉ chú ý đến phần tiện ích và cảnh quan hơn nên các căn hộ đượ xây thành những dãy hành lang đối diện nhau. Nhiều căn hộ có vị trí khá xấu về mặt phong thủy như ngay chân cầu thang, ở trong góc hẹp,...Để khắc phục những vị trí xấu mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình thì gia chủ nên treo phong linh ( chuông gió) bằng kim loại hay sứ tùy theo mệnh của gia chủ để tránh cho vận đen tiếp tục lưu thông làm căn hộ xấu đi, mang đến điều xui xẻo.

Màu sắc

Gia chủ cần dựa trên màu sắc hợp mệnh ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để chọn những gam màu cho nội thất, ngoại thất gia đình.
Theo quan điểm của phong thủy thì nếu gia chủ mệnh Mộc có thể chọn màu gỗ, màu nâu hay màu xanh đặc trưng của mệnh để trang trí nội thất, gia chủ mệnh kim thì chọn màu vàng hay màu trắng; mệnh Hỏa thì chọn màu đỏ, cam, hồng, tím; mệnh Thổ  chọn màu nâu, xanh đậm, vàng đất, còn với mệnh thủy thì hợp các màu xanh.


Việc lựa chọn màu theo sở thích của các thành viên trong gia đình thì cũng nên đồng nhất ý kiến chọn màu hòa hợp với tất cả. Các hướng có ánh nắng chiếu vào thì nên sơn các gam màu lạnh để dịu đi cái nắng chói chang, tạo cảm giác mát mẻ, căn hộ hướng Bắc có thể sơn màu nóng để tạo cảm giác ấm cũng khi đông về.

Phòng khách và phòng bếp liên thông

Các căn hộ chung cư thường có diện tích khá khiêm tốn thiết kế phòng bếp thường chung với phòng khách, không có diện tích để phân chia rõ ràng. Khi đứng ở phòng khách có thể bao quát được phòng bếp mà theo phong thủy thì phòng bếp không được đối diện với cửa. Do vậy để khắc phục gia chủ nên đặt bình phong hay vách ngăn để hóa giải.


Giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nhiều căn hộ chung cư bình dân, diện tích chặt hẹp thường được thiết kế phòng vệ sinh đối diện với phòng ngủ. Để khắc phục điều này, gia chủ có thể treo 6 đồng tiền cổ trước cửa phòng tắm để tránh tà, khí ám vào phòng ngủ khiến gia chủ ngủ không được ngon giấc.


Không có nhận xét nào