Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Kinh nghiệm chọn mua chung cư hợp phong thủy

Khi đi mua chung cư một trong những nguyên tắc mà bạn cần phải quan tâm đến là việc nhà ở hợp phong thủy. Vậy bạn có biết chung cư hợp phong thủy thì cần chú ý đến điều gì không? Dưới đây là kinh nghiệm chọn mua chung cưhợp phong thủy mà bạn nên biết.

Nhà ở chung cư là xu hướng của nhiều người ở vùng đô thị hiện đại. Bất động sản chung cư được coi là giải pháp được nhiều người ưa thích sử dụng. Thay vì mất công mua đất nền xây nhà, xây biệt thự thì để tiết kiệm chi phí, người dân lựa chọn mua căn hộ chung cư.Để có thể tạo dựng được không gian hợp phong thủy không phải là khó. Tuy nhiên, các nhà thiết kế căn hộ hay người đi mua không phải ai cũng có kiến thức về phong thủy. Vì vậy để có cuộc sống hoàn hảo hơn, trước khi đi mua nhà bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất về phong thủy nhà ở.

Cách chọn chung cư hợp phong thủy

Hướng nhà của chung cư rất quan trọng. Khi chọn mua chung cư, các bạn nên chọn những chung cư ở vị trí hướng Nam hay Đông Nam. Đây là hai hướng dẽ đón gió mát vào nhà, xua tan oi bức ngày hè đến và ấm áp mùa đông. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp căn nhà giảm thiểu được sự ảnh hưởng của gió Tây nóng.
Tránh mua những căn hộ chung cư có ban công đối diện cửa ra và cửa bếp. Trong phong thủy đây là việc làm cho tài lộc đi mất bởi cửa ra vào và ban công đều lưu thông không khí, làm cho vận khí trong nhà không tốt.
Nếu như không còn sự lựa chọn nào khác thì bạn nên bố trí thêm bể cá hay bình phong,..tại ở cửa nhà. Hay bạn cũng có thể treo rèm ở ban công hay trồng thêm các loại cây cảnh để giảm bớt khí xấu vào nhà.


Trong phong thủy khi đi mua nhà nên bố trí giường hay bàn họ tránh xa xà ngang trên trần nhà. Bởi những vị trí này sẽ gây bất lợi cho gia đình, gia chủ sẽ cảm thấy lo lắng, bất an. Sức khỏe suy giảm dần.
Ngoài ra, với những chung cư có diện tích khá khiêm tốn và thường thiếu khoảng không thì nên có thêm chậu cây cảnh che đi góc khuyết trong nhà. Tránh trang trí nhà với chậu cây lá nhọn sẽ làm các thành viên cãi nhau.

Trong phong thủy, không nên chọn những căn hộ có nhiều góc nhọn sẽ đem đến điềm xấu, tạo ra sự xung sát.
Không nên chọn nhà có cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ làm rối loạn nguồn năng lượng, chủ nhà gặp nhiều thị phi. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách lắp đèn ở hành lang để xua đi vận khí xấu.


Không có nhận xét nào