Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Nhà ở chung cư thu nhập thấp xuống cấp ở Đặng Xá

Tình trạng chung của các chung cư hiện nay là qua một vài năm đã có những nơi bị xuống cấp. Điển hình như khu chung cư dành cho những người dân có thu nhập thấp ở Đặng Xá. Ở nơi đây xuất hiện tình trạng thang máy rơi tự do, nhà ở nứt dọc, phòng thấm nước ấm mốc, hệ thông nước thải bị tràn,...


Công trình nhà ở cung cư xuống cấp

Là một trong những dự án được xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho người dân có thu nhập thấp, khu chung cư Đặng Xá I được xây dựng trên khu đất No5B và No10B với diện tích là 3ha, bao gồm 946 căn hộ diện tích đa dạng từ 55 – 69m2. Dự án có tổng số vốn là 622 tỷ đồng đã được xây dựng năm 2010 và hoàn thiện năm 2012. Tuy nhiên mới vài năm khi sử dụng, người dân ở đây cho biết cơ sở hạ tầng ở đây đã và đang xuống cấp trầm trọng, đe dọa tính mạng của cư dân.

Những người dân trong khu dân cư nhiều tháng nay đã phải sống trong tình trạng “ dở khóc dở cười’ khi mà có nhiều căn hộ xuống cấp trầm trọng, có nhiều vết nứt dìa bên trong căn nhà. Vết nứt xuất hiện ngày càng nhiều, cư dân đã báo cáo lên xí nghiệp xây dựng nhưng vẫn chưa được khắc phục. Bên cạnh các vết nứt thì còn xuất hiện căn hộ bị thấm nước, ẩm mốc khi trời mưa.

Trong quý I/2017 sẽ khắc phục xong sự cố?

Phía doanh nghiệp, ông Phạm Hoàng Hiệp – giám đốc xí nghiệp Quản lí và vận hành đô thị Đặng Xá thừa nhận những tình trạng trên là thật. Lý giải về hiện tượng nứt tường ông cho biết, đây chỉ là những vết nứt trên bề mặt còn kết cấu công trình không bị làm sao hết. Theo ông do công trình được xây dựng trong thời gian ngắn nên thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều làm cho vữa cọ sát vào tường xuất hiện vết nứt.
Ông Hiệp còn cho biết thêm tất cả nguyên vật liệu xây dựng đều được các cơ quan chức năng kiểm chứng nên đảm bảo chất lượng.
Theo như lời ông Hiệp thì nguyên vật liệu không có vấn đề nhưng những vết nứt mới được sửa chữa sao lại qua khoảng 1 tháng thì lại nứt trở lại. Vấn đề này ông Hiệp trả lời là do điều kiện thời tiết không phù hợp nên chất lượng chưa đảm bảo.

Còn vấn đề thang máy rơi tự so là do ngắt điện thang máy, khiến cho thang máy bị trôi nhưng không đảm bảo đến tính mạng con người.

Trước hàng loạt những nghi ngại của người dân thì đến thang 8/2017, xí nghiệp xây dựng đã nhận hết lỗi và hứa sẽ sửa chữa theo những phản ánh của người dân trong quý I/2017.Không có nhận xét nào