Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Những nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Với thu nhập trung bình khá của đa số người dân Việt thì những căn hộ trung cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân. Tuy nhiên với những căn hộ như vậy vẫn còn nhiều điểm hạn chế trong xây dựng và thiết kế. Vì vậy muốn căn hộ chung cư trở nên hoàn hảo hơn thì khi thiết kế nội thất các kiến trúc sư đã nắm trong lòng bàn tay những nguyên tắc vàng.

Hiểu rõ không gian thực tế căn hộ

Đặc điểm chung của các căn hộ chung cư là có vè ngoài khá tương đồng nhau nhưng nếu bạn bỏ thời gian tìm hiểu thì mỗi không gian sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Việc hiểu rõ được vấn đề này bạn nên tìm đến các kiến trúc sư để tư vấn cụ thể về thiết kế nội thất trong không gian nhà mình.


Những căn hộ chung cư thường có diện tích khá khiêm tốn nhưng trong trường hợp thiết kế nội thất nó lại mang đến ưu điểm lớn để thiết kế không gian liên thông với nhau. Mọi cách trang trí, sắp xếp nội thất bạn nên lấy nguyên tác này làm trung tâm. Ngoài ra, khi hiểu rõ được tính chất của không gian sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề kích thức, kiểu dáng của nội thất,...để tránh trường hợp mua đồ nội thất không phù hợp.

Chú ý tạo điểm nhấn trong không gian

Một không gian sống sẽ rất đơn điệu sẽ làm cho bạn cảm giác nhàm chán, không thoải mái nếu chỉ là những chuỗi màu sắc, kiểu dáng đơn giản. Bởi vậy mà bạn cần tạo những điểm nhấn để đem lại ấn tượng trong không gian sống riêng của bản thân căn hộ nhà bạn.


Chỉ cần một bức tường màu sắc, hình ảnh độc đáo, sáng tạo hay một vài gối ôm tinh tế, nổi bật cũng làm cho không gian nhà bạn mang trạng thái khác biệt hơn.

Phối hợp kích thước, kiểu dáng nội thất và phụ kiện trang trí


Mọi vật được tạo nên từ nhu cầu và những mâu thuấn. Vì thế, hãy sắp xếp đồ nội thất có yếu tố đối lập về màu sắc, hình dáng và kích thước để tạo nên nét đa dạng, phong cách trong không gian. Các màu sắc nội thất phải được phối hợp hìa hòa nhất, màu sắc nội thất cũng cần phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Kiểu dáng đơn điệu hay màu sắc nhạt nhẽo cũng sẽ đem lại cho không gian nhà bạn trở nên ảm đạm.                                                

Không có nhận xét nào