Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Chia sẻ cách nhận biết căn hộ xây dựng sai phép

Đầu tư mua nhà là mối đầu tư với giá trị lớn, vì thế không khách hàng nào muốn mua phải căn hộ vi phạm pháp luật từ nhà đầu tư. Vì thế trước khi mua nhà, khách hàng cần biết được cách nhận biết những căn hộ xây dựng sai phép, cơ nới, chuyển đổi công năng sai quy định.


Nhận biết căn hộ xây dựng trái phép như thế nào?

Hiện nay trên thị trường nhà đất có rất nhiều tòa chung cư được xây dựng để đáp ứng cho người dân vầ nhà ở. Tuy nhiên chủ đầu tư vẫn bán ra ngoài thị trường nhiều căn hộ sai phép để phục vụ người dân và để nhận biết ra căn hộ sai phép không hề đơn giản.
Hầu hết những người đi mua nhà để đầu tư hay để ở đều có sự thận trọng và tỉ mỉ trong khâu kiểm tra căn hộ định mua. Nhưng nghiên cứu nhiều là thế nhưng vẫn có nhiều người mua phải căn hộ chung cư sai phép, bởi họ chưa thực sự hiểu rõ về vấn đề pháp luật của dự án, phần lớn chủ đầu tư không chủ động công bố hồ sơ pháp lí dự án, mà thường chỉ trình ra những tiện ích, dịch vụ dự án để thu hút người mua.

Thời gian qua không thiếu những vụ khiếu hiện tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư về vấn đề trên ở trên địa bàn Hà Nội.
Theo Luật sư Nguyên Thanh Hà, Chủ tịch công ty Luật SBLaw, việc nhận diện căn hộ cơi nới là một vấn đề trước khi mua nhà của người mua nhưng có sự khách biệt đối với người mua để đầu tư và người mua để ở.

Với những nhà đầu tư lướt sóng, dù có đề phòng những rủi ro nhưng với đặc điểm là mua nhanh, bán gọn thì trong thời gian ngắn kiếm lời nên rất dễ chấp nhận rủi ro và khi có rủi ro họ sẽ đẩy hành nhanh để tránh rủi ro.
Còn đối với người mua để ở thì họ cần trang bị cho bản thân những kĩ năng nền tảng để tránh rủi ro khi mua nhà ở chung cư.

Theo ông Hà có 2 dạng căn hộ cơi nới là xây vượt tầng quy định trong bản thảo thiết kế, cơi nới nhà theo chiều rộng và chuyển đổi công năng các tầng thương lại, kĩ thuật thành căn hộ chung cư để bán,
Với trường hợp vượt tầng thì người mua cần chú ý đên số tầng của công trình so với văn bản phê duyệt dự án, phê duyệt quy hoạch và hồ sơ thiết kế ban đầu.
Còn trường hợp bị chuyển đổi công năng thì người mua cũng cần biết hồ sơ pháp lí của dự án hay phát hiện ra bởi họ thay đổi quảng cáo, giới thiệu khác so với trước đây.
Nguồn Vietnamnet


Không có nhận xét nào