Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Chọn tầng nhà chung cư hợp lí theo phong thủy

Khi đi mua nhà có một vấn đề thường xuyên xảy ra là không biết nên lựa chọn tầng nào để thuê, phòng ở tầng  nào hợp thủy với bạn nhất, tầng nào làm ăn tốt .Đó là tất cả những gì mua người đi mua nhà quan tâm. Vậy chọn tầng nhà như thế nào là tốt nhất.

Chọn tầng nhà chung cư hợp lí theo phong thủy

Cách chọn tầng nhà phong thủy cho cuộc sống êm ấm

Hiện nay với xu hướng xem phong thủy trước khi đi mua nhà thì nhiều người sẽ được biết không nên chọn tầng này tầng kia để tốt cho gia đình nhất.

Theo anh Tuấn Linh – Môi giới ở một sàn BĐS Hà Nội cho biết: “ Khi quyết định mua căn hộ chung cư thì nên chọn tầng bao nhiều, căn hộ ở vị trí hướng nào rất quan trọng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Việc đầu tiên khi quyết định  chọn số tầng căn hộ lúc mua chung cư là phải xem xét đến phạm vi, không gian bên trong tầng được lựa chọn, nghĩa là xem còn có thể lựa chọn những tầng lầu nào khác của tòa nhà hay không. Ngoài ra, cần phải xem xét về nhu cầu nhà ở của từng thành viên trong gia đình bạn. Ví dụ như,  nếu một trong những thành viên trong gia đình bạn đang gặp phải vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không được thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hợp phong thủy, thuận tiện di chuyển”.

Bên cạnh đó, nhiều người hay có quan niệm chọn theo tầng nhà theo những con số may mắn. Những tầng có con số như 3 (tam), 8 (bát), 23 (lưỡng tam), 28 (lưỡng bát)… sẽ hay được chọn và tránh những tầng có xuất hiện số 4 (tứ).

Về vấn đề trên, theo chị Thục Anh (43 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) có chia sẻ: “Kỳ thực thì những người ở tầng 3, tầng 8 chưa chắc đã “phát tài” hay những người ở tầng 4 lại không may mắn. Trong cùng ở một tầng, có người thì may mắn nhưng cũng có người gặp xui xẻo. Dựa theo cảm tính hợp âm (“bát” gần với “phát”, “tứ” gần với “tử”) thì suy xét đến cùng cũng chỉ để thỏa mãn về vấn đề tâm lý tinh thần của con người mà thôi. Nhà mình cả vợ và chồng đều không quan niệm như vậy, bọn mình chọn tầng chỉ đơn giản phụ thuộc vào điều kiện tài chính cụ thể của gia đình thôi. Tuy nhiên, nếu có cơ hội thì nên chọn tầng căn hộ chung cư từ tầng 3 đến tầng 9 sẽ rất hợp lý. Vì trong những tầng này vừa đủ độ cao, không quá thấp để thoáng mát, sạch sẽ và rộng rãi,…”.

Đối với những người có kinh nghiệm tính toàn về phong thủy  thì lại có cách tính riêng cho từng tầng nhà bên trong mỗi chung cư. Theo đó, mỗi tầng sẽ ứng với mỗi mệnh ngũ hành khác nhau. Theo các chuyên gia phong thủy phân loại tầng chung cư theo ngũ hành thì tầng chung cư các tầng thứ nhất và thứ sáu thuộc Thủy, tầng hai và tầng bảy thuộc Hỏa, tầng ba và tám thuộc Mộc, tầng bốn và chín thuộc Kim, tầng năm và mười thuộc Thổ, Sau đó tầng 11 và 16 lại thuộc Hỏa, cứ theo quy luật như trên mà tính ra cho đến hết các tầng của tòa nhà hợp mệnh gia chủ nên mua.

Đối chiếu với mệnh trên, những người thuộc tuổi nào và phù hợp với mệnh ngũ hành nào nhất thì chọn tầng tương ứng để mua. Ví dụ, với người tuổi Tí, Hợi có ngũ hành thuộc Thủy có thể lựa chọn những tầng chung cư trong phạm vi Kim và Thủy. Còn người tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc Mộc có thể lựa chọn những tầng trong phạm vi mệnh Mộc và Hỏa.


Không có nhận xét nào