Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Chung cư Hà Nội giảm giá do nguồn cung ồ ạt

Theo báo cáo và nhận định của Savills Việt Nam thì trên thị trường phân khúc cung cư đang có áp lực ngày càng tăng từ nguồn cung thứ cấp khiến cho giá căn hộ giảm sút. Không chỉ có thứ cấp và giá của dự án sơ cấp hạng A cũng giảm xuống do các dự án mới đang bán với giá bán trung bình của thị trường.


Số liệu về giá nhà và nguồn cung chung cư năm 2017

Mới đây theo báo cáo chỉ số bất động sản trong quý II/2017 của Savills thì chỉ số nhà ở tại Hà Nội đạt 106,1 điểm, gioảm 1 điểm so với quý trước và 2 điểm so với năm trước. Giá bán nhà chung bình ở mức 1.209 USD/m2 hay 27,5 triệu VNĐ/m2.
Theo những gì mà đơn vị này nghiên cứu được thì áp lực hiện nay với nguồn cung thứ cấp ngày càng tăng làm cho giá giảm xuống. Giá nhà sơ cấp hạng A cũng giảm xuống thấp hơn giá trung bình thị trường.

Theo Savills, tỉ lệ hấp thụ trung bình đạt 28%, tăng 1 điểm % theo quý nhưng đã giảm 7 điểm % theo năm. Khối lượng giao dịch trên thị trường đạt 6.790 căn, tăng 5% theo quý và 13% theo năm. Với những căn nhà sơ cấp hạng B đnag hoạt động vượt trội với kết quả tốt chiếm đến 42% thị phần.

Cục quản lí nhà và thị trường bất động sản cũng đưa ra số liệu trong tháng 8/2017, thị trường bất động sản Hà Nội có khoảng 1,3 nghìn giao dịch thành công. Số lượng giao dịch bất động sản thành công tại Hà Nội phần lớn tập trung vào những dự án căn hộ chung cư giá rẻ.

Trong giai đoạn này không có nhiều những dự án nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội mới được mở bán. Một số ít những dự án trên đều nằm ở vị trí xa trung tâm.
Mặc dù lượng giao dịch khá ổn định nhưng giá bất động sản tại Hà Nội có chiều hướng giảm nhẹ ở một số dự án trong khu vực thành phố. Với phân khúc căn hộ chung cư, giá nhà đang giảm nhẹ tại một số dự án phân khúc trung cấp do nguồn cung trong giai đoạn này tập trung rất nhiều.
Với áp lực về nguồn cung tăng mạnh trong khi lượng giao dịch trên thị trường bất động sản lại có xu hướng chững lại cũng được nhiều chuyên gia bất động sản nhận định trước đó. Một lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản cho hay trong thời gian này phân khúc nhà ở cao cấp đang “ bội thực” về nguồn cung, do người mua đang chuyển hướng sang tầm trung và giá rẻ hơn.

Nguồn Vietnamnet

Không có nhận xét nào