Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Chung cư mọc lên như nấm gây ách tắc giao thông

Hiện nay trên các tỉnh thành cả nước không chỉ ở thủ đô có rất nhiều dự án chung cư cao tầng được triển khai cũng như hoàn thiện bàn giao. Đây chính là nguyên nhân tác động lên hệ thống giao thông và gây ách tăng giao thông, cấp thoát nước và vấn đề môi trường của nước ta.


Tình trạng ách tắc giao thông bởi độ dày đặc của chung cư

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra ý kiến về việc chấn chỉnh công tác quy hoạch đô thị. Thủ tướng đã chỉ ra rằng “ Có nhiều các cơ sở được di dời đều trở thành các khu đô thị cao tầng, mật độ xây dựng rất cao. Nhiều khu chung cư cao  đến 40-50 tầng dày đặc, gây ách tắc hệ thống giao thông, cấp thoát nước, điện lực, và vệ sinh môi trường”. Do đó, Thủ tướng yêu cầu tất cả các địa phương, đặc biệt là ở hai thành phố lớn TP. HCM và Hà Nội, cần nghiêm túc rà soát lại, chấn chỉnh kịp thời việc này trước khi quá muộn.

Thủ tướng chính phủ cũng nhấn mạnh : “ Đề nghị các đồng chí phải hiểu rằng không thể vì lợi ích trước mắt, thậm chí lợi ích nhóm mà quên đi những lợi ích chung của cả cộng đồng, cả xã hội. Nếu không sớm khắc phục thì sau này ngân sách nhà nước đổ vào cũng không thể đủ để giải phóng đất mặt bằng, chống ùn tắc giao thông được. Tôi nói luôn nếu chúng ta không cấm việc xây dựng chung cư cao tầng trong khu vực nội đô thì hàng loạt dự án đô thị ven đô sẽ không tiếp tục được, bị bỏ hoang”.
Xem thêm:
Bên cạnh đó hiện nay ở nhiều tuyến đường ở Hà Nội đang phải chịu áp lực từ nhiều dự án. Bởi mức độ xuất hiện dự án nhiều mà quy hoạch mở rộng đường chưa được thực hiện cũng gây ra nhiều bất cập ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Nếu dự án đã được bàn giao mà không có hệ thống đường giao thông rộng rãi thì sẽ gây ách tắc giao thông. Như trên đường Nguyễn Tuân đang chịu áp lực từ nhiều dự án nơi đây và các vùng lân cận.Không có nhận xét nào