Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Băn khoăn: Chung cư giá rẻ liệu có rẻ thật không?

Trên phân khúc chung cư giá rẻ hiện nay gặp phải nhiều trường hợp người dân bỏ ra hàng chục đến hàng trăm triệu đồng chệch lệch so với mức giá được nhà đầu tư công bố để sở hữu căn hộ được coi là nhà giá rẻ. Vậy chung cư giá rẻ có thật sự rẻ hay không?


Sức hấp dẫn từ căn hộ chung cư giá rẻ

Trên thị trường bất động sản vào năm 2014 chứng khiến sự bứt phá vượt trội của phân khúc chung cư giá rẻ, căn hộ bình dân, chung cư giá rẻ với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng, không quá đắt so với người dân.
Với sự xuất hiện của hàng loạt nguồn cung về BĐS giá rẻ trên thị trường, phân khúc nhà giá rẻ đã tạo nên một sức hút lớn với người mua nhà. Bên cạnh đó, thị trường cũng đã đón nhận thêm nhiều dự án đã hoàn thiện hay hoàn thiện được hơn 50% khối lượng thi công, Có đến một số dự án chung cư bình dân đã và đang hút khách trong thời thời gian qua CT Number One, Tân Tây Đô, Đặng Xá hay Đại Thanh,..
Nhìn chung trên thị trường, những giao dịch thành công thuộc ở phân khúc căn hộ giá rẻ ở Hà Nội thười gian qua chủ yếu tập trung ở những dự án có tiến độ thi công nhanh, chủ đầu tư uy tín, phương thức thanh toán linh hoạt hơn nhiều.
Nhiều chuyên gia cũng đã nhận định, phân khúc nhà giá rẻ chính là những điểm sáng, sẽ dẫn dắt thị trường BĐS trong tương lai, chủ yếu là khách hàng có nhu cầu thực. Khi các dự án tương ứng được những nhu cầu đó, khách hàng sẽ sẵn sàng kí hợp đồng mua nhà ngay sau đó.

Sự thật đằng sau những chung cư giá rẻ

Điển hình chung cư giá rẻ như VP 6 Linh Đàm được các sàn giao dịch BĐS tại Hà Nội rao bán với những mức tiền chênh lệch khiến nhiều khách hàng ngỡ ngàng. Theo đó, căn nhà có giá cao nhất là 500 triệu, diện tích 77,66m2. Trong khi giá gốc của căn hộ này là 14,935 triệu/m2, cộng hết cả tiền thì đội giá tới 21.37 triệu đồng/m2, nâng tổng giá bán lên 1, 661 tỷ đồng. Ngoài ra những căn hộ khác cũng có giá giao động chênh lệch khoảng từ 100 đến 200 triệu đồng/ căn.
Tương tự như dự án VP6 Linh Đàm, dự án chung cư 136 Hồ Tùng Mậu được mở bán năm 2014 với giá niêm yết trên dưới 15 triệu đồng/m2, nhưng khách hàng đã phải trả với mức giá chênh biến từ 2 đến 2,5 triệu đồng.

Giải thích lí do cho sự chênh lệch này một đại diện cho sàn giao dịch bất động sản cho hay: “ Bán chung cư bây giờ là phải có ít tiền chênh lệch thì mới dễ bán, bởi người Việt quan niệm tiền nào của nấy. Nếu đưa ra giá gốc, rẻ quá sợ khách không án tâm, nhưng chênh lệch giá thì lại có nhiều người mua”.

Vẫn biết rằng, với thị trường bất động sản đang hướng đến nhu cầu nhà ở thực, khách hàng đầu tư gần như không còn có gì nữa mà thay vào đó là những khách hàng có nhu cầu thực về nhà ở. Đây là một lợi thế vô cùng lớn đối với thị trường BĐS đang ở trong tình trạng u ám và đình trệ.

Theo Tinmoi

Không có nhận xét nào