Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Có nên chọn tầng cao nhất của tòa chung cư không?

Căn hộ chung cư hiện nay đang là sản phẩm bất động sản được nhiều người lựa chọn làm nơi an cư. Tuy nhiên khi mua nhà chung cư có nên chọn tầng cao nhất hay không đang được nhiều người quan tâm.

co-nen-chon-tang-cao-nha-cua-toa-chung-cu-khong

Mua chung cư có chọn tầng cao nhất không?

Trong thực tế có nhiều người khi mua chung cư thích chọn tầng cao và nhất là tầng cao nhất trên tòa nhà bởi họ nghĩ rằng tầng cao nhất sẽ có không khí trong lành, dễ chịu. Với không gian cao bạn sẽ không phải hút thở những mùi thức ăn của hàng quán hay không khí bụi bẩn từ xe cộ hay rác thải và nhưng tác nhân khác nhau. Điều này sẽ giúp bảo vệ hiệu quả hệ hô hấp, đồng thời mang lại những giấc ngủ ngon và sau hơn cho thành viên trong gia đình.

Không những thế view của căc căn hộ chung cư tầng cao luôn chiếm thứ hạng đầu tiên để tận hưởng những điều tuyệt vời nhất. Từ trên cao, bạn có thể ngắm thành phố về đêm một cách trọn vẹn, thành phố nằm gọn trong mắt bạn. Quả là một trải nghiệm rất thú vị.
Ở vị trí cao nhất tòa nhà, bạn sẽ có không gian yên tính, giảm đi sự căng thẳng, mệt mỏi ở cuộc sống hằng ngày. Và tuyệt vời hơn khi sống trong căn hộ trên cao trong nhà còn hạn chế được nhiều loài côn trùng nguy hiểm như muỗi, gián, kiến, chuột, mọt,...

Tuy nhiên ngoài những ưu điểm bên trên thì khi sống trên tầng cao tầng bạn cũng gặp phải những phiền toái như mất nước. Nỗi khổ mà các tòa nhà chung cư đều gặp phải, người dân phải hứng từng xô nước cứu trợ. Chuyện ở tầng cao phải sách nhiều xô nước thì thật là vất vả. Nhiều gia đình ở trên tầng cao không chịu được phải đi tạm trú, cuộc sống bị đảo lộn.
Tương tự với nguy cơ mất nước là nỗi lo mất điện. Khi mất điện ở tầng cao sẽ khó khăn để di chuyển xuống dưới.

Nguy hiểm hơn cả khi sống tầng cao có những vị cháy nổ thì việc thoát kiểm rất khó khắn, đồng thời nhận được sự cứu trợ cũng muộn hơn. Bên cạnh đó với đặc trưng thời tiết mùa hè và mùa đông nước ta thì ở trên tầng cao sẽ trải nghiệm rõ nét nhất.

Việc chọn chung cư ở bất cứ tầng cao cũng có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Vì thế khi quyết định mua chung cư thì cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như sở thích, phong thủy, con số may mắn,...


Không có nhận xét nào