Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Cư dân tố sai phạm của chung cư Goden Land 275 Nguyễn Trãi

Ở chung cư Golden Land tuy đã thành lập ban quản trị chung cư, được UBND quận Thanh Xuân công nhận 1 năm nhưng đến nay cư dân nơi đây vẫn đang gặp nhiều vấn đề và khó khăn trong việc hoạt động bộ máy quản trị nơi đây.

cu-dan-to-sai-phạm-cua-chung-cu-golden-land-275-nguyen-trai

Gian nan đòi quyền lợi

Theo Vũ Cao Thuật – Trưởng ban quản lí chung cư cho hay: “ Để vận hàng cùm tòa nhà to lớn buộc chúng tôi cần có đầy đủ hồ sơ về mặt pháp lý, ví dụ như hồ sơ hoàn công các tầng thương mại, dịch vụ, hồ sơ thay đổi về hệ thống PCCC. Tất cả những vấn đề bàn giao nói trên tiến hành chậm tiến độ và ì ạch. Thậm chí phía chủ đầu tư còn bất hợp tác khiến cho quyền lợi của người dân ở đây chịu nhiều thiết thòi hơn rất nhiều”.

Tuy nhiê, việc thiếu hồ sơ để quản lí chỉ là một phần nhỏ trong những bức xúc của những cư dân nơi đâu. Điều lạ thường là cả cụm dân cư không có một nhà sinh hoạt chung dành cho cư dân. Mặc dù trong thiết kế tòa nhà đều có phòng sinh hoạt chung nhưng đã được chủ đầu tư nganh nghiên đem thuê hay bán lại.
Chưa hết đối với những tầng hầm B2, B3, tầng kĩ thuật, mặt ngoài về kĩ thuật hiện cũng không được bàn giao cho người dân, Trong khi khu bể bơi ở tầng kĩ thuật vốn là nơi người dân cũng được quyền để sử dụng thì chủ đầu tư lại bán hay cho thuê lại kiếm lời.
Xem thêm:

Chưa có tiếng nói chung giữa cư dân và người dân

Theo Bà Nguyễn Thin Thảo – Trưởng phòng Marketing, công ty Cp thương mại Hưng Việt cho biết, thực tế bàn giao hồ sơ pháp lí của cả cụm nhà cho Ban quản trị chung cư để họ có thể vận hành thời gian có chút chậm trễ.

Phía công ty CP Thương Mại Hưng Việt đã có một buổi trao đổi và thống nhất với Ban quản trị cách để giải quyết những tồn tại đã có từ trước. Cụ thể là về chi phí để bảo trì, những diện tích nào thuộc những phần sở hữu chung thì được nhà đầu tư nộp lại. Còn những phần sở hữu riêng thì công ty sẽ tự quản lí lấy.

Về phòng sinh hoạt chung, công ty sẽ bố trí cho cư dân một khu vực nằm riêng ở tầng kĩ thuật và bản quản lí chung cư đã đồng ý. Tuy nhiên vẫn chỉ là tạm thời, Công ty Thương mại Hưng Việt cam kết đầu tư sau 6 tháng sẽ trả lại hiện trạng cho cư dân.

Phía ông Thuật cho biết còn có hàng loạt các tồn tại khác do chủ đầu tư tạo ra nhưng vẫn chưa được hồi đáp, giải quyết. Cụ thể như tầng hầm B3 đang bị phá hủy dẫn đến nước phun dưới lên tạo thành nhiều vết nứt, sai sót trong xây dựng. Không thực hiện hoàn thiện khu thể thao tòa B và tòa C. Đó là những bức xúc của người dân nơi đây tố chung cư vi phạm.

Nguồn Cafeland

Không có nhận xét nào