Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Tranh chấp ở chung cư, cư dân cần thạo luật

Ở địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay có xảy ra nhiều tranh chấp và mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư ở nhiều chung cư. Có nhiều vụ việc được cơ quan cảnh sát điều tra mời lên làm việc. Từ những vụ việc trên một lần nữa cho thấy việc cần thiết am hiểu luật của người dân.

tranh-chap-chung-cu-cu-dan-can-thao-luat

Tại sao cơ quan Cảnh sát điều tra vào cuộc?

Thông tin được báo đầu tư bất động sản chi sẻ: Mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đàu tư dự án này là chỗ ở xác định diện tích chính xác của các căn hộ. Theo đó, một số cư dân đã tố chủ đầu tư bớt xén, giao căn hộ thiếu diện tích, cho thuê phòng sinh hoạt dung,...Vụ việc này đã được nhiều người đưa lên mạng xã hội, nhiều trang thông tin kèm theo những lời nói theo chủ đầu tư là không đúng sự thật, xúc phạm nghiêm trọng đến họ.

Cho rằng việc này đã ảnh hưởng đến uy tín, danh tiếng thương hiệu, tình hình kinh doanh của mình, chủ đầu tư đã nhờ đến các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra làm rõ các hành vi đưa các thông tin được cho là bịa đặt, bôi xấu doanh nghiệp.

Một chủ đầu tư đã chia sẻ: “ Việc cơ quan Cảnh sát điều tra và mời các cư dân lên làm việc hoàn toàn không liên quan đến những phàn nàn về diện tích căn hộ hay các vấn đề khác như lời đồn đại. Mục đích của cuộc gặp là để điều tra, làm rõ thông tin bịa đặt, vu khống gât thiệt hại cho chủ đầu tư.”
Về vấn đề diện tích, vị đại diện cho biết, trong hợp đồng mua bán căn hộ đã ghi rõ: “ Bên B khách hàng có quyền yêu cầu bên thứ ba để xác định lại diện tích căn hộ thực tế với chi phí bên B chi trả.
Vị này cũng quy định thêm, trong số những trường hợp số đo giữa hai đơn vị đo đạc có sự khác biệt khác nhau, chủ đầu tư sẽ thu xếp cho các đơn vị này ngồi lại với nhau để bàn bạc thống nhất hợp đồng mua bán và pháp luật để chốt con số cuối cùng.
Xem thêm:

Đấu tranh sai cách, dân cư có vướng vòng lao lí?

Đây cũng không phải lần đầu tiên các cơ quan chức năng vướng vào vòng lao lí tranh chấp trên mạng xã hội. Trước đó, một số cá nhân cũng đã bị cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Hà Nội mời lên làm việc với nghi vấn boi nhọ lãnh đạo chủ đầu tư.
Theo Điều 122, Bộ Luật hình sự: Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là vu khống nhằm xúc phạm danh dự gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác thì có thể bị giam giữ đến hai năm hay chịu phạt 3 tháng – 2 năm. Ngoài ra còn bị phạt từ 1 – 10 triệu đồng.
Câu chuyện phản đối của người dân chưa biết có kết quả ra sao nhưng nếu cơ quan chức năng có đủ bằng chứng cho thấy việc bôi xấu, hậ thấp uy tín hay vu khống chủ đầu tư là có thật, những người dân này sẽ nhận được những phiền toái khi thực hiện đấu tranh sai cách.Không có nhận xét nào