Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Tránh mua căn hộ chung cư tầng 7 và tầng 13

Với tâm lí mua bán tâm linh về các con số nhất là những tài sản có giá trị lớn như nhà cửa, xe hơi, đất cát,...mọi người thường chọn những con số đẹp để mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Khi mua những căn hộ chung cư mọi người thường tránh mua những căn hộ ở tầng 7 và tầng 13. Vì sao lại như vậy?


Mua chung cư tránh tầng 7 và 13

Hầu hết các dự án bất động sản nhà chung cư hiện nay đều được các công ty địa ốc mua may bán đắt, bởi nhu cầu về nhà ở ngày một tăng. Và đặc biệt các căn hộ chung cư này đều đáp ứng được khách hàng không chỉ về tiện ích, chất lượng công trình mà còn về yếu tố phong thủy, khách hàng mua căn hộ ở tầng phù hợp. Tâm lí mua nhà của người Việt sẽ không có thiện cảm với những căn hộ ở tầng 7 hay 13, bởi quan niệm xa xưa là những con số này không mang lại may mắn cho gia đình. Đây chính là mối lo của chủ đầu tư khi để hai tầng này trống.

Người dân khi đã bỏ tiền ra mua nhà để ở thì đây là nơi họ gắn bó lâu dài cả đời nên chọn tầng rất quan trọng, dù có chiều cao thực là 13 tầng nhưng để bán được căn hộ tầng này nhiều chủ đầu tư dự án vẫn phải đánh số 12A, 12B để người mua yên tâm hơn khi mua nhà. Tuy nhiên thực trạng trên thị trường cho thấy cho dù đã đánh tầng khác đi nhưng người dân vẫn không chọn tầng thứ 13 nếu như còn những lựa chọn khác, đến khi dự án gần hết thì mới bắt buộc phải mua.

Hiện nay không chỉ đổi tên tầng, nhiều chủ đầu tư còn có những chính sách bán hàng đặc biệt hạ giá đối với tầng 7 và 13 xuống vài tẳm nghìn/m2 nhưng vẫn không hấp dẫn được khách hàng. Trên thực tế có nhiều người mua nhà hiện nay chọn tầng theo lứa tuổi, người nhiều tuổi chọn tầng thấp từ tầng 5 đến tầng 8, còn đối với người trẻ tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh thì chọn tầng cao. Vì thế nhưng căn hộ tầng 8 đến tầng 16 thường bán rất đắt hàng.
Xem thêm:

Ngoài việc mua chung cư tránh tầng 7 và tầng 13 ra thì khách hàng quan tâm nhất là vị trí có thuận tiện đi lại, chất lượng tiện ích dự án cho đảm bảo hay không? Còn về phong thủy thì nên quan tâm đến hướng nhà hợp mệnh.Không có nhận xét nào