Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

UBND TP Hồ Chí Minh hướng dẫn chỉ đạo doanh nghiệp xin xóa chung cư cũ mà không phải bồ thường

Mới đây có tin tức “ xuất hiện doanh nghiệp đề xuất xóa những chung cư cũ nát, không phải tiến hành bồi thường”, đó là phản ánh của Công ty TNHH Dân Sinh đã đề nghị lên các cơ quan chức năng quận 11 và lãnh đạo TP Hồ Chí Minh để cho phép doanh nghiệp xóa chung cư cũ nhưng không cần bồi thường cho người dân.


Doanh nghiệp xin xóa chung cư cũ nát không bồi thường

Vào ngày 13/10 mới đây, nguồn tin từ UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, Văn phòng UBND thành phố vừa ban hành công văn số 12597/VP –ĐT. Theo đó, văn bản này cho biết thông tin, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến đã có chỉ đạo về việc “ Giao giám đốc Sở kế hoạch Công ty Cp chế biến hạt điều Lạc Long Quân về chương trình chỉnh trang lại đô thị, cải tạo chung chung cư cũ nát, rà soát lại các bộ năng lực nhà đầu tư, nguyên vọng của nhà đầu tư, nguyện vọng của nhà đầu tư cùng với những nội dung có liên quan, hướng dẫn các đơn vị thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đề xuất cho UBND TP xem xét”.

Vào ngày 29/9, tại sở Xây dựng đã diễn ra cuộc họp đầu tiên, nhằm hướng dẫn Công ty dân sinh tham gia chỉnh trang lại đô thị, cải tạo chung cư cũ trên địa bàn của quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.
Công ty Lạc Long Quân hiện có khu đất rộng 4.300 m2, tại 168/11 ở Lạc Long Quân, phường 3, quận 11. Trước đây, khu đất được quy hoạch làm trường dạy nghề. Công ty Dân Sinh xin được điều chỉnh cơ quan chức năng sử dụng đất ở.

Công ty sẽ được xây dựng thêm 3 block chung cư, nhằm mục đích làm nơi tạm cư cho người dân, trong những thời gian tháo dỡ, xây dựng lại những tào chung cư cũ nát. Sau khi xây dựng xong từng chung cư cũ thì người dân sẽ trở về nơi cũ để ở.

Theo đại diện của Sở xây dựng, chính phủ đã ban hành Nghị định số 101/2015/NĐ – CP về cải tạo và xây dựng những chung cư cũ. Vì vậy Công ty Dân sinh muốn cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư ở quận 11, phải tiến hành tổ chức Hội nghị tòa nhà chung cư và phải được 100% các chủ sở hữu đồng ý chọn chủ đầu tư xây dựng lại, tái định cư cho cư dân.
Đối với khu đất ở 168/11 Lạc Long Quân, về việc chuyển đổi nhiều mục địch sử dụng đáp ứng 2 yếu tố là về kết nối hạ tầng và chỉ tiêu về dân số.

Theo Laodong

Không có nhận xét nào