Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Lựa chọn nhà phố hay chung cư cao cấp để sống

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh ở nước ta thì việc sống ở nhà phố hay chung cư cao cấp là một trong những lựa chọn tốt nhất của cư dân. Rất nhiều gia đình nhiều người trẻ đã quyết định sống trong chung cư cấp khi thấy nhà phố có nhiều bất cập như an ninh không đảm bảo, thường xuyên có trộm nếu chủ nhà vắng vài ngày. Vậy nên lựa chọn sống ở nhà phố hay chung cư cao cấp.

lua-chon-nha-pho-hay-chung-cu-cao-cap-de-song

Sống nhà phố hay chung cư cao cấp

Những khu nhà phố có văn minh khu phố kém đi trong thấy, hàng xóm, chó, mèo có thể đi tè bậy trước cửa nhà bạn, âm thanh bên nhà hàng xóm ầm ĩ. Nhưng khi sống ở chung cư cao cấp, cư dân sẽ được hưởng thụ những tiện ích nội khu như hồ bơ, không gian xanh, phòng tập gym, phòng sinh hoạt chung, khu vực BBQ,...

Dù có thể tận hưởng nhiều tiện ích khi sống ở chung cư cao cấp nhưng khi bắt đầu đến ở cư dân sẽ phải tuân theo nhiều quy định chung. Quy định đầu tiên về an ninh, chung cư cao cấp không thể tự do ra vào. Ví dụ như người giúp việc không có thẻ của cư dân thì không thể ra vào. Tuy nhiên, vì những quy định chặt chẽ cư dân không thể đảm bảo có người lạ xuất hiện.

Các quy định về tiếng ồn cũng không được đồng tình 100%, ví như người học đàn, trống hay hát. Ở khu nhà phố thì tiếng ồn luôn luôn xảy ra. Chuyện bạn học đàn hay hát karaoke đến khuya thì cũng khó để giảm tiếng ồn. Các cư dân trẻ có thể gây bức xúc trong chung cư cao cấp một thời gian họ sẽ thích nghi.

Sử dụng hồ bơ hay phòng tập gym hay khu sinh hoạt chung là vấn đề không nhỏ. Quy định xuống hồ bơi phải mặc đồ bơi, không bặc đồ bộ hay quần đùi thì không phải cũng có thể tuận theo. Vì thế nhiều ông bà không quen mặc đồ bơi nhưng chính họ là người dắt trẻ xuống bơi. Hay khi trẻ nhỏ làm rơi thức ăn xuống hồ, ói ra nơi vui chơi.
Xem thêm:

Khi được góp ý và nhắc nhỏ thì cư dân thấy không thoải mái nhưng cũng nhận ra đây là một trong những quy định đúng đắn, được ban quản lí chung cư đặt ra, văn hóa chung cư cao cấp văn minh hơn.
Hiện nay trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cư dân ở chung cư cao cấp đã có cuộc sống ổn định hơn, văn minh hơn như dự án The Vesta, Estella, Cantavil An Phú,...
Nguồn Trí thức trẻ


Không có nhận xét nào