Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Một số lưu ý quan trọng về mặt pháp lý khi mua căn hộ chung cư

Với những cặp vợ chồng trẻ hay những người mua nhà lần đầu, kể cả người dã có kinh nghiệm mua nhà rồi thì những lưu ý quan trọng về pháp lí khi mua căn hộ rất cần thiết phải biết. Tìm hiểu đầy đủ các thủ tục pháp lí sẽ giúp khách hàng tránh được những khó khăn cũng như những nhiều phiền phức.

mot-so-luu-y-quan-trong-ve-mat-phap-li-khi-mua-can-ho-chung-cu

Lưu ý quan trọng về mặt pháp lí đối với nhà chung cư

Đối với nhưng căn hộ chung cư có giá trị lớn đối với người mua để an cư ổn định lâu dài vì vậy việc tìm hiểu những thủ tục pháp lí sẽ vô cùng quan trọng, phòng tránh những tranh chấp đáng tiếc, phức tạp sau này. Những lưu ý về pháp lí quan trọng mà các gia đình cần đặc biệt lưu ý như sau:

+ Thông tin chi tiết về dự án chung cư cần mua: Những thông tin chi tiết về pháp lí của các tòa chung cư mà hộ gia đình có ý định mua cần tìm hiểu kĩ. Tòa chung cư đó có tranh chấp gì hay không, có được xây dựng đúng theo giấy phép cấp của chính quyền hay không, quyền sử dụng đất của chủ đầu tư đó có đúng pháp lí hay không,...những thông tin đó các gia đình cần phải nắm vững để tránh những tranh chấp đáng tiếc.

+ Chủ đầu tư: Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến quyết định của người mua nhà. Chủ đầu tư của tòa nhà chung cư gia đình bạn có nhu cầu mua đó có uy tín hay không? Chủ đầu tư đã có thương hiệu hay xây dựng được nhiều dự án hay chưa? Các dự án của chủ đầu tư đó từ trước tới nay như thế nào, có ổn định và vận hành tốt hay không? Tất cả những thông tin trên khách hàng cần nắm vững để có lựa chọn tốt nhất có thể lựa chọn những căn hộ có đảm bảo về pháp lí.
Xem thêm:

+ Hợp đồng mua bán chuyển giao: Đây là một trong những phần quan trọng nhất. Với những thông tin trong hợp đồng hai bên đã quy định nhưng điều khoản nào, những thông tin trong trường hợp mua bán nào sẽ có những điều khoản nào, những thông tin chi tiết về nhiều tiện ích mà các hộ gia đình được hưởng thụ. Những thông tin chi tiết về thanh toán, đặt cọc, đỗ xe, khu vực sinh hoạt chung đều là những quan điểm quan trọng mà nhiều gia đình đặc biệt lưu ý đến.


Không có nhận xét nào