Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Nhà ở chung cư khó bán thì chuyển sang cho thuê

Với lượng lớn căn hộ chung cư ở nhiều dự án được đưa ra thị trường đã làm cho số giao dịch thành công mua đi bán lại của nhiều căn hộ không dễ dàng thành công như trước, dẫn đến chung cư không bán được thì cho thuê lấy vốn.

nha-o-chung-cu-kho-ban-thi-chuyen-sang-cho-thue

Nhà khó bán, nhà đầu tư nhỏ lẻ đủ kiểu xoay sở

Theo ghi nhận ở thị trường Hà Nội, có những căn hộ chung cư trung và cao cấp cũng đã để cho thuê, nuôi hy vọng gia tăng giá trị, nhưng sau vài năm lại ôm thất vọng. Mặc dù đang cho khách Nhật thuê căn hộ cao cấp 90m2 rất được giá nhưng khi có người mua thì chủ nhà sẵn sàng phá hợp đồng thuê, đền tiền cho khách thuê để có thể bán được nhà.

Tuy nhiên thực trạng chung là khi khách đến xem nhà không khỏi nản khi chủ nhà cho khách đến xem khi khách thuê không có nhà, nhà đang thuê lại được giao bán khiến cho khách thuê cảm thấy bực bội, khó chịu. Đặc biệt nếu chủ nhà bán được nhà thì sẽ bắt khách thuê dọn ngay ra khỏi nhà, và sẽ bồi thường hợp đồng thuê. Điều này khiến cho khách thuê có cảm giác mình bị lừa.
Xem thêm:

Chưa bán được nhà, cho thuê để lấp đầy chỗ trống

Theo một chủ nhà lớn tuổi ở quận Thanh Xuân cho biết, bây giờ muốn bán nhà rất khó nên cho thuê lại để thu hồi vốn, tuy nhiên hình thức này không mang lại giá trị cho thuê không hiệu quả, chủ yếu để chủ nhà giữ tiền và tài sản mà thôi.
Với căn hộ có thiết kế đẹp, thông thoáng, chỉ có nội thất cơ bản của chủ đầu tư, tổng diện tích 96m2 rao bán 4,6 tỷ, mức giá cắt lỗ. Nếu không bán được nhà thì chủ nhà lại đi trang trí lại nội thất để cho người nước ngoài thuê lại. Với những căn hộ có giá thấp hơn, đầy đủ nội thất thì người thuê chỉ cần xách vali đến ở với giá thuê cao.

Là chủ sở  2 căn hộ có diện tích rộng, đẹp nổi tiếng ở nội đô Hà Nội mặc dù rao bán nhà trên mạng và nhờ cả môi giới nhưng Ông Nguyễn Hùng ở Minh Khai, Hà Nội vẫn chưa bán được nhà. Theo như trung gian đưa khách đến xem nhà ông Hùng thì dù có liên tục có khách đến thăm nhà cho thuê một thời gian có nhu cầu bán lại, nhưng nhiều giao dịch không thể thành công khi có nhiều chung cư được tung ra thị trường, lượng căn hộ mới nhiều.
Trong những tháng vừa qua, bất động sản vẫn có sức hút với nhà đầu tư, chỉ trong quý II đã có 1.200 doanh nghiệp được thành lập mới ở trong lĩnh vực bất động sản.
Không có nhận xét nào