Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Tất cả chung cư ở Hồ Chí Minh lập ban quản trị từ năm 2018

Hiện nay, trên cả nước đặc biệt là ở Hồ Chí Minh và Hà Nội đã có nhiều tranh chấp, mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và cư dân mà chưa gải quyết triệt để. Vì vậy, chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm đã đề nghị thực hiện lập ban quản trị ở tất cả chung cư vào năm 2018 trên địa bàn thành phố.

tat-ca-chung-cu-o-ho-chi-minh-lap-ban-quan-tri-tu-nam-2018

Đề nghị tất cả chung cư lập ban quản trị

Đây là một trong những nội dung quan trọng tại phiên họp giải trình về thực hiện công tác quản lí nhà chung cư trên địa bàn Hồ Chí Minh được chủ trì bởi chủ tịch HĐND bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.
Để có thể thực hiện được điều đó, sở xây dựng phải phối hợp với các quận và các huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lí các hành vi vi phạm trong xây dựng, sử dụng chung cư, tiếp tục tuyên truyền và hướng dẫn cho UBND các quận huyện, chủ đầu tư, đơn vị xây dựng vận hành chung cư và ban quản trị nhà ở chung cư quy định phát luật về công tác quản lí vận hành, chất lượng vận hành, cải tạo, sửa chữa chung cư trên địa bàn.

Chủ tịch HĐND cũng đã yêu cầu các sở, ban ngành, quận huyện cần nghiêm túc chỉ ra trách nhiệm của mình dể giải quyết những tranh chấp, mâu thuẫn hàng năm của chung cư.
Cũng ở phiên họp, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Ông Trần Vĩnh Tuyến cũng đã cho rằng, cần phải có những giải pháp tối ưu để giải quyết những bất cập về chung cư hiện nay, bởi chung cư là tài sản lâu dài có giá trị cao đối với cư dân. Sau cuộc họp này thành phố sẽ có những chỉ đạo cụ thể để có thể giải quyết những vấn đề liên quan đến nhà chung cư trên địa bàn Hồ Chí Minh.
Xem thêm:

Báo cáo thực hiện giải trình lên lãnh đạo thành phố, Giám đốc sở xây dựng đã cho biết, hiện nay có đến 31 chung cư chủ đầu tư chưa thực hiện việc lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất và có 105 vụ tranh chấp giữa các cư dân và chủ đầu tư với nhau. Trong đó, sở đã phối hợp với các quận huyện giải quyết được 96 vụ và hiện đang tiến hành giải quyết tiếp 9 trường hợp còn lại. Chủ đầu tư đã vi phạm các quy định về chuyển nhượng, về xây dựng, thế chấp dự án cho ngân hàng mà chưa giải quyết, dẫn đến mâu thuẫn với người dân.
Theo Cafeland
Không có nhận xét nào