Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Có tin vui đến với nhà đầu tư phân khúc chung cư

Trên thị trường bất động sản đang dậy lên làn sóng mua căn hộ cao cấp để cho thuê lại khi mà nhiều chung cư cao cấp chất lượng đang được tung ra ồ ạt trên thị trường. Đặc biệt phổ biến trên địa bàn Hà Nội, lợi suất cho thuê căn hộ cao cấp đang đứng đầu cả nước.


Tin vui với nhà đầu tư chung cư

Theo Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc Bộ phận tư vấn và nghiên cứu của CBRE chi hay: “ Hiện nay, phần lớn người mua đã không còn thực hiện đầu tư theo kiểu lướt sóng căn hộ nữa mà hầu hết đều đang kì vọng vào khả năng cho thuê. Chính vì vậy, trên thị trường hiện đang hình thành phân khúc cho thuê chung cư đang ngày một sôi động.”

Điều đặc biệt nhất trên thị trường là lần đầu tiên lợi suất cho thuê căn hộ ở Hà Nội đã đạt mức 7,4% vượt qua Hồ Chí Minh với mức 5,8%. Đây cũng là lợi suất cho thuê căn hộ lớn nhất Đông Nam Á. Cụ thể, lợi suất cho thuê căn hộ chung cư ở Việt Nam gấp đôi Singapore, gấp 1,7 lần thủ đô Manila và Bangkok của Thái Lan.

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến cho lợi suất căn hộ cho thuê tại Việt Nam luôn cao đấy là nguồn cầu dồi dào nhất. Theo số liệu báo cáo của Bộ lao động – Thương Binh và xã hội, tính đến quý 1/2017, cả nước đã có 84.000 lao động ngoài thuộc diện cấp phép lao động, trong đó có đến 90% chưa có sở hữu bất động sản. Khi thực hiện khảo sát về ngân sách thuê căn hộ của nhóm nhân sự cao cấp ở nước ngoài cũng cho thấy mức đầu tư dao động trung bình từ 2000-7000 USD/ tháng.

Tại thị trường Hà Nội, bất động sản cho thuê ở khu vực Hồ Tây vẫn luôn ổn định với nhu cầu cho thuê nhà của người Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn đang rất cao. Những năm trở lại đây, nhu cầu này đang có xu hướng tăng lên do sự phát triển mở rộng của các doanh nghiệp nước ngoài ở Bắc Ninh và nhiều quận huyện phụ cận Hà Nội.
Xem thêm:

Theo khảo sát của Saviis Việt Nam thì nhu cầu thuê nhà ở Tây Hồ chủ yếu đang tập trung ở những chung cư cao cấp đắt đỏ, công suất thuê đã lên tới 79% với giá thuê thấp nhất 27 USD/m2/tháng.
Với thành phố Hồ Chí Minh thì quận 7 là nơi có công suất thuê cao nhất từ hàng loạt các dự án ở đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Một khảo sát mới đây của CBRE cho biết nhu cầu mua chung cư để cho thuê đối với khách hàng của họ đang chiếm 20%, còn lại là mua để ở. CBRE cũng đưa ra dự báo xu hướng đầu tư căn hộ cao cấp để cho thuê lại sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn trên thị trường. Đây là tín hiệu tốt cho nhà đầu tư chung cư.

Theo Cafef

Không có nhận xét nào