Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Hướng dẫn chọn rèm cho căn hộ chung cư nhỏ hẹp

Hiện nay, xu hướng chọn căn hộ chung cư để sống ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người chọn nơi đây là nơi an cư lập nghiệp lâu dài, ổn định. Và đặc điểm đặc trưng của chung cư là diện tích khá khiêm tốn, rất nhỏ hẹp. Vì thế để tạo cho không gian của những căn hộ chung cư trở nên rộng rãi, thoải mái hơn thì bạn nên chọn rèm cửa phù hợp với không gian, giúp cả thiện không gian nhỏ này.

Lựa chọn rèm phù hợp với từng không gian của căn nhà chung cư

Những căn hộ chung cư tuy có diện tích nhỏ nhưng lại được phân chia không gian phòng khách, phòng ăn, phòng bếp rõ ràng. Vì vậy việc lựa chọn rèm cũng khác nhau đối với từng không gian.
Đầu tiên là việc lựa chọn những gam màu khác nhau cho từng không gian sẽ đem lại không gian đa sắc màu cho căn nhà của bạn. Điển hình như màu trắng, màu xanh da trời sẽ đem lại cho không gian nhà bạn cảm giác thoáng mát thì với màu nâu sẽ mang đến sự bình yên và ấm áp. Với màu đỏ, màu vàng sẽ tạo cho không gian phòng có thêm nét cá tính và nhiều nguồn năng lượng khác nhau.

huong-dan-chọn-rem-cho-can-ho-chung-cu-nho-1

Những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, hẹp nên rất cần ánh sáng vào phòng. Rèm cửa cần có những gam màu sáng để có thể làm nổi bật không gian nội thất là điều rất cần thiết.

Với không gian phòng khách thì gam màu trắng, màu kem sẽ cho phòng khách giúp cho căn phòng trộng rộng rãi hơn, tạo nên sự thoáng mát toát nên vẻ sang trọng, hiện đại. Hay việc lựa chọn nhưng gam màu trung tính rất phù hợp với phòng ngủ, mang đến những giấc ngủ ngon hơn và một sức khỏe tốt hơn. Và với gam màu nóng như màu hồng, cam sẽ phù hợp cho căn phòng của bé.

huong-dan-chọn-rem-cho-can-ho-chung-cu-nho-2

Phòng khách bạn nên chọn những kiểu rèm có chất liệu mỏng như vải lụa, ren sẽ mang lại cảm giác thoáng mát, không bị bó hẹp. Đối với không gian phòng ngủ bạn có thể lựa chọn những chất liệu vải có thể dày hơn để cách nhiệt, giảm bớt ánh sáng của mặt trời.

huong-dan-chọn-rem-cho-can-ho-chung-cu-nho-3

Còn với không gian phòng bếp của những căn hộ chung cư thì đều có diện tích nhỏ. Vì thế mà bạn không thể lựa chọn nhưng loại rèm vải sẽ gây nên sự vướng víu mà nên lựa chọn rèm sáo, rèm cuốn  sẽ tiện lợi hơn với không gian bếp.
Xem thêm:
Họa tiết trên rèm nên được chọn để thiết kế đơn giảm nhất hay bạn có thể chọn rèm trơn để đồng nhất hơn với tường nhà, tạo chiều sau cho căn phòng mà vẫn không mất đi sự tinh tế.

Không có nhận xét nào