Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Nhiều chuyện lạ chỉ ở chung cư mới có

Trên phân khúc bất động sản chung cư xuất hiện nhiều chuyện lạ thú vị như ở chung cư cao cấp nhưng phải dắt xe máy lên nhà, chi tiền tỷ để có chỗ để xe dưới hầm, chung cư cao tầng bốc mùi khó chịu,...và còn nhiều chuyện lạ khác đang xảy ra ở nhiều chung cư.

Ở chung cư cao cấp nhưng phải dắt xe lên nhà

Theo một nguồn tin từ người dân thì ở những ngày gần đây, người dân được một phen xôn xao khi có nhiều người ở chung cư cao cấp những phải dắt xe máy lên nhà. Chuyện tưởng đùa nhưng lại thật đang diễn ra ở chung cư cap cấp 203 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sự việc bắt đầu khi người dân sốn ở chung cư phản ánh rằng họ sẽ phải trả 73.000 đồng mỗi ngày để được để xe dưới hầm. Vì quá bức xúc người dân đã cho xe vào thang máy để cho vào nhà. Trường hợp khác là gia sư đến dạy phải trả 35.000 gửi xe trong khi lương được trả chỉ có 100 nghìn đồng.

Trao đổi về vấn đề trên khi được hỏi thì ban quản lí cung cư cho rằng theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội việc thu phí trông xe như vậy vô cùng hợp lí. Theo đó, phí trong xe máy lượt ban ngày là 3.000 đồng, đến tối 10h là 5000 đồng/ lượt,Sau đó từ 10h tối đến 6 h sáng là 30.000 đồng/ lượt.
Bên cạnh đó, những hộ gia đình kí gửi 2 xe thì mỗi tháng trả 45.000 đồng. Những xe còn lại tính thêm 30 nghìn một đêm.
Tuy nhiên, dân cư cho rằng mức phí trên không đúng theo quy định, đồng thời với khung giờ quy định mức phí tối thiểu cũng không phù hợp theo quy định.
Xem thêm:

Trả tiền tỷ để ô tô đỗ xe nhưng vấn thiếu chỗ

Theo anh Hải một dư dân tại dự án ở Thụy Khuê, đã phải thực hiện chi gần 800 triệu để có chỗ đỗ xe ô tô nằm trong chung cư đang ở. Thậm chí có người bỏ ra 1 tỷ đồng đến đỗ xe 16m2. Với mức giá cắt cổ như vậy không phải lúc nào muốn mua cũng được.


Mặc dù bất kì chung cư cao cấp nào cũng đã thiết kế tầng hầm riêng để xe nhưng vẫn không đủ với số lượng xe quá tải của cư dân, đã khiến cho tình trạng “ giành” nhau chỗ vẫn diễn ra như cơm bữa và người không có chỗ vẫn đang loay hoay.

Ở chung cư vé tháng đã khó mua nay vé ngày còn mua khổ hơn. Ở nhiều chung cư, giá để xe theo ngày lên đến vài trăm nghìn trên ngày, khiến việc tranh đấu để tìm chỗ để xe càng khốc liệt hơn.

Chung cư bị chiếm 2/3 lối đi

Tại chung cu dự án Sky City, đã gây bức xúc cho người dân khi chủ đầu tư đòi 2/3 diện tích tạo lối đi chung.
Cụ thể: Công ty Hanotex cho biết đã đi thuê đất để cho cư dân mượn lối đi trong suốt 5 năm nhưng đến nay hợp đồng chấm dứt, cư dân sẽ phải hoàn trả lại diện tích đó, chỉ còn 3,5m đi chung với dãy nhà bên cạnh.


Trong văn bản số 2110.CV-HNT của công ty thì cho biết lối đi đã được thanh lí và đây là đất thuê của công ty CP sane xuất HXK và XNK Đống Đa. Tuy nhiên, theo cư dân xác minh thì thông tin trên của công ty là không có logic vì ngày bàn giao dự án, chủ đầu tư đã tuyên bố đã mua toàn bộ diện tích đường để có lối đi chung cho dự án.
Theo DicoconlineKhông có nhận xét nào