Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

UBND TP Hồ Chí Minh đấu giá khu tái định cư nghìn tỷ bỏ hoang

Theo thống kê trên đại bàn TP Hồ Chí Minh đang có khoảng 3.7000 căn hộ nằm trong khu vực tái định cư ở quận 2, TP HCM bị bỏ hoang nhiều năm. Mới đây, UBND Thành phố đã giao chính quyền mang ra đấu giá, trung bình mỗi căn hộ có giá vòa khoảng 2,37 tỷ đồng, dự kiến doanh thu thu về khoảng 9 000 tỷ đồng.


Đấu giá khu tái định cư nghìn tỷ bị bỏ hoang

Cụ thể, TP đã và đang bán đấu giá khu chung cư R1, R2, R3, R4, R5 trong khu dân cư có quy mô 38,4 ha và chia thành 2 dự án khác nhau. Trong đó, những khu đất R1, R2, R3 với gần 2.200 căn hộ được bán với mức giá khởi điểm là 5.619 tỷ. Những khu dự án còn lại có 1.570 căn hộ, giá khởi điểm là 3.534 tỷ đồng.

Qua đây, UBND Thành phố cũng giao cho Sở Tài nguyên và Môi Trường hướng dẫn cụ thể cho Trung tâm phát triển quỹ đất TP HCM thực hiện các thủ tục đấu giá theo quy định của pháp luật. Đơn vị này cũng sẽ kí kết hợp đồng với các trung tâm dịch vụ để bán đấu giá tài sản của TP để thực hiện phiên đấu giá khu tái định cư này.

Các tòa chung cư được bán đấu giá nằm trong khu tái định cư Bình Khánh nằm bên Đại lộ Mai Chí Thọ thuộc chương trình 12.500 căn hộ để phục vụ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là một khu tái định cư có quy mô lớn với hàng loạt chung cư cao tầng đã hoàn thiện, nằm tại vị trí đắc địa bậc nhất TP Hồ Chí Minh hiện nay.


Hiện trạng khu chung cư bỏ hoang với cỏ cây dại mọc tùm lum
Khu tái định cư Bình Khánh được chia làm ba khu với diện tích khác nhau, một dự án định cư được TP yêu cầu để trở thành dự án kiểu mẫu, đáp ứng tiêu chuẩn một nơi ở hiện đại, khang trang, cho người dân định cư. Để tạo lòng tiên cho người dân an tâm khi tiếp nhận ở nhiều dự án tái định cư khác nhau.
Theo Cafeland
Xem thêm:

Không có nhận xét nào