Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Cần biết thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư

Hiện nay, có rất nhiều người mua đi bán lại căn hộ chung cư nhưng lại không nắm rõ về những thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư dẫn đến nhiều rắc rối. Bài viết hôm nay xin chia sẻ về những thủ tục trên.

thu-tuc-chuyen-nhuong-can-ho-chung-cu

Những bước thực hiện chuyển nhượng căn hộ chung cư

Bước 1: Người bán căn hộ đã nộp đơn lên cho chủ đầu tư xin được chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư của mình. Chủ đầu tư sẽ thực hiện kiểm tra căn hộ của người bán có thanh toán chậm tiến độ không, có đang thế chấp ngân hàng hay không. Nếu không có vấn đề gì, chủ đầu tư sẽ thông báo cho chủ căn hộ điều kiện chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.

Bước 2: Hai bên bán và bên mua cùng ra văn phòng công chứng loàm hợp đồng chuyển nhượng. Khi mua bán căn hộ sau bước này thì bên bán và bên mua đã không còn ràng buộc gì nên bên mua sẽ được chuyển tiền mua căn hộ cho bên bán sau bước này.

Bước 3: Một trong hai bên phải ra chi cục thuế lấy biên lai thuế và đóng thuế. Theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân, bên chuyển nhượng có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, hai bên có thể tự thỏa thuận với bên có nghĩa vụ để nộp thuế.
Xem thêm:

Bước 4: Lấy biên lai về để gom hết các giấy tờ nộp lại cho chủ đầu tư để xin xác nhận về việc đã chuyển nhượng căn hộ.
Hồ sơ cần chuẩn bị:
+ Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà
+ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà
+ CMTND, sổ hộ khẩu của bên bán và bên mua
+ Hợp đồng chuyển quyền sở hữu nhà ở
+ Bên lai thông báo nộp thuế và xác nhận đã nộp thuế
+ Hồ sơ kĩ thuật căn hộ
+ Thực hiện nghĩa vụ tài chính: Nộp đầy đủ các loại thuế theo quy định.


Không có nhận xét nào