Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Có nhiều ý kiến đánh giá chung cư giá rẻ hết thời đầu cơ

Khi các dự án chung cư giá rẻ đang ngày càng khan hiếm và gói tín dụng ưu đãi 30 nghìn tỷ đồng cũng chấm dứt từ đầu năm 2017 đã khiến nhiều người cần mua nhà lâm vào cảnh khó khăn, doanh nghiệp đang triển khai lao đao. Vì vạy, có nhiều ý kiến cho rằng trong năm 2018 đã hết thời để đầu cơ, ăn chênh chung cư giá rẻ.

dau-co-chung-cu-gia-re

Hết thời để đầu cơ phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ

Theo số liệu thị trường bất động sản năm 2017, có đến 70% nguồn cung mới của thị trường trong năm 2017 thuộc phân khúc trung cấp. Ở Hà Nội có nhiều dự án đang tập trung chủ yếu ở phía Tây, phía Nam thủ đô và TP HCM được phân bổ ở cả phía Tây, phía Đông, Nam.

Trong năm 2017, cơ cấu các sản phẩm trên thị trường đã có sự thay đổi. Điều này đã được thể hiện rõ khi nguồn cung căn hộ cao cấp đã không cò bùng nổ như năm 2016. Ở cả hai thị trường trọng điểm thì căn hộ cao cấp không có nhiều. Truy nhiên với 3 tháng cuối năm 2017, căn hộ cao cấp lại đang áp đảo trên thị trường Hà Nội và HCM. Đây là những dự án đã được liên kế hoạch thực hiện năm 2016. Tất cả các doanh nghiệp đều đợt đến cuối năm bung hàng nhằm đón dòng tiền tích lũy và lượng kiều hối đổ về lớn.

Với phân khúc căn hộ không tạo được những đợt sóng về giá như phân khúc đất nền năm 2017 thì ông Phạm Thành Hưng, phó chủ tịch của Cen Group cho biết, các dự án trong năm 2017 đều đang tiêu thụ chậm. Nguồn cung lớn cũng khiến việc ra hàng của giới đầu tư khó khăn hơn.

Ngoài việc nhà giá rẻ ít xuất hiện cùng với gói hỗ trợ ưu đãi đã hết đã khiến người mua lam vào cảnh khó khăn. Với những người thu nhập thấp thì rát khó để tích lũy được 1 tỷ mua nhà. Nhưng khi có gói ưu đãi 30 nghìn tỷ thì nếu có 200-300 triệu đồng tiết kiệm, họ sẽ có khả năng mua nhà.
Xem thêm:

Theo ông Đỗ Quý Duy – Phó GĐ sàn giao dịch bất động sản Hải Phát đã có rằng việc chấm dứt gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ nhưng hiện nay lại không có gói hỗ trợ nào cho nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp cũng đã khiến doanh nghiệp đang triển khai dự án lao đao.

Theo Cafeland

Không có nhận xét nào