Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Dân sống khổ khi ở chung cư đang tranh chấp

Trong thời gian vừa qua đã xảy ra những cuộc tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư chung cư nhưng diễn ra không hồi kết, chưa được giải quyết. Dân khổ khi sống ở những chung cư như thế này?


Khổ khi sống ở chung cư tranh chấp

Nguyên nhân dẫn đến những vụ tập trung đông người, căn băng rôn, biểu ngữ phẩn đối chủ đàu tư ngay tại các chân tòa nhà cao ốc mà người dân đang sinh sống vì những người dân và chủ đầu tư không tìm được những tiếng nói chung. Hơn nữa là việc trước những kiến nghị của người dân, nhiều chủ đầu tư lại tỏ ra thờ ơ, không đối thoại, các đơn thư và khiếu kiện của cư dân không được giải quyết một cách thỏa đáng nhất.

Càng mâu thuẫn thì chính cư dân là người chịu thiệt thòi vì những chủ đầu tư chây ì, các cơ quan chức năng giải quyết không thỏa đáng, không triệt để. Bên cạnh đó, hình ảnh khu chung cư cao cấp bị ảnh hưởng khi treo giá nhà cũng xuống theo. Nhiều cư dân trong khu chung cư này đang cảm thấy uất ức, sống khổ về những sai phạm, thiếu sót của chủ đều tư. Đặc biệt là những vấn đề có liên quan đến PCCC. Người dân cảm thấy bị đe dạo và không an toàn khi đến thời điểm bàn giao và dân đã dọn vào ở trong một khoảng thời gian dài mà nhiều dự án vẫn chưa được nghiệm thu PCCC vì nhiều sai phạm của chủ đầu tư. Nếu xảy ra hỏa hoạn thì ai sẽ đảm bảo tính mạng, tài sản cho người dân. Giờ dân chỉ biết chấp nhận chứ không bỏ được.

Không có nhận xét nào