Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Điềm xấu phong thủy trong căn hộ chung cư xử lí như thế nào?

Hiện nay, với nhu cầu về nhà ở vừa túi tiền ngày càng nhiều của cư dân thì căn hộ chung cư giá rẻ đang là loại hình nhà ở được ưa chuộng và phù hợp nhất. Tuy nhiên, do chung cư có đặc trưng kiến trúc riêng nên muốn thiết kế hợp phong thủy cũng không hề đơn giản. Vì vậy cần đến những biện pháp giúp gia chủ khắc phục được điều xấu trong thiết kế căn hộ chung cư.

phong-thuy-can-ho-chung-cu

Hướng nhà

Hướng nhà chung cư được xác định là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hay lân cận sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong đang chịu ảnh hưởng của hướng Tây và gió nóng.
Đối với những căn hộ chung cư, nhiều gia chủ cũng sẽ phải chấp nhận một hướng nhà thụ động, không thể thoải mái lựa chọn, tuy nhiên vẫn có cách giải quyết. Với căn hộ chung cư quy về hướng không được đẹp như hướng Tây có ánh nắng chiếu thẳng vào nhà vào mùa hè sẽ rất nóng bức và ngột ngạt thì có thể che rèm, tạo cây xanh hàng lang.

Phòng khách

Đặc điểm mà hầu hết có trong không gian phòng khách căn hộ chung cư là khi đứng ngoài cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và phòng bếp. Đây là điềm xấu trong phong thủy, gây bất an, hao tổn tài lộc. Để hóa giải điểm xấu này, chúng ta có thể sử dụng những vách ngăn hờ để tách riêng không gian phòng khách và phòng bếp.

Bên cạnh đó, sử dụng những tượng vật, tranh ảnh là một cách để thu hút tài khí vào nhà như: Đặt bộ tài khí đáo gia đặt quay vào nhà để có thể giảm khí xấu và mang lại tài lộc cho gia đình. Hay dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào, treo tranh phong thủy theo chủ đề “ Thuận buồn xuôi gió” “ Bát mã”....cũng là những cách hay để hóa giải điềm xấu.

Phòng bếp

Cũng như đối với phòng khách, phòng bếp cũng sẽ bị quan sát khi đứng từ bên ngoài. Điều này không tốt theo quy luật của phong thủy khi khí từ cửa xông thẳng vào phòng bếp. Bởi vậy có thể đặt những vách ngăn để chia không gian, ngăn cách phòng khách và phòng bếp.
Xem thêm:

Phòng ngủ

Những căn hộ chung cư thường có diện tích khiêm tốn nên có thể phòng ngủ sẽ được thiết kế phòng tắm bên trong, điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy để sửa chữa lỗi này hay treo đồng tiền cổ trước nhà tắm. Cát khí của nó không chỉ gia tăng tài lộc mà còn đem lại nhiều may mắn, giải trừ nhiều tai họa,...

phong-thuy-phong-ngu-chung-cu

Một đặc điểm nữa trong phòng ngủ chung cư là các phòng thường không được vuông, vát góc dẫn đến việc khó có thể bố trí đồ dùng có thể cân bằng được, giải pháp hóa giải là treo gương tạo không gian trống ảo.


Không có nhận xét nào