Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Nếu là cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà chung cư cần lưu ý những gì?

Hiện nay, gia đình trẻ là những đối tượng có nhu cầu về nhà ở cao ở nước ta. Đặc biệt với thu nhập trung bình thấp, họ luôn lựa chọn những căn hộ chung cư giá rẻ, hiện đại làm nơ an cư. Tuy nhiên, nếu bạn là cặp vợ chồng trẻ khi tìm mua một căn hộ mới để ở thì không hề đơn giản. Vì vậy bạn cần biết những lưu ý dưới đây.

mua-nha-chung-cu

Vị trí và môi trường

Khi lựa chọn căn hộ thì điều bạn nên quan tâm đầu tiên là việc căn hộ đó nằm ở vị trí nào, khoảng cách từ căn hộ đến nơi làm việc như thế nào? Tình hình giao thông, cơ sở hạ tầng xung quanh những giờ cao điểm luôn là vấn đề gian nải với nhiều người đi mua nhà. Để có thể tiết kiệm được thời gian di chuyển thì bạn nên lựa chọn nơi ở gần với công việc hiện tại. Về vị trí địa lí, bạn nên chọn nơi vừa gần lại vừa xa với vùng trung tâm: gần về khoảng cách địa lí, xã về mức độ và nhịp sống đô thị. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc về yếu tố môi trường vì căn hộ bạn mua sẽ là nơi dàng cho đời sau của bạn sinh sống. Với những nơi bị ô nhiễm cũng như ồn ào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Hạ tầng kĩ thuật

Hiện nay trên phân khúc chung cư có khá nhiều những mô hình nhà ở cao ốc có những tầng thấp là khu mua sắm, dịch vụ, những tầng tiếp theo là văn phòng cho thuê và tiếp theo là những căn hộ được mở bán. Ở nhiều nơi còn tích hợp thêm những mô hình cao ốc tầng thượng là bể bơi bốn mùa, quán cà phê thư giãn. Sự tích hợp những tiện ích này vô cùng thuận tiện và giúp tiết kiệm về thời gian và sẽ nâng tầm chất lượng trong cuộc sống cho bạn và gia đình. Với nhịp sống hiện đại thì đây là một môi trường kiến trúc phổ biến và tiện nghi ở những nơi thành phố đắt đỏ và năng động nhất hiện nay.
Xem thêm:

Yếu tố về phong thủy

Tuy sống trong cuộc sống hiện đại nhưng khi mua nhà cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Môi trường sống phải hợp phong thủy thì mới mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

+Đối với vị trí tọa lạc thì nên là nơi gần nước, và đón gió tốt nhất. Phong thủy đã nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí đến đời sống hạn phúc của con người. Tựu chung lại là một nơi đắc địa về phong thủy và là nơi có không khí luôn được luân chuyển, mạch nước lưu thông thuận tiện và mang phúc thọ song toàn cho gia đình.
+ Đối với căn hộ: Khi mua căn hộ bạn nên chọn hướng cửa cho phù hợp với vận mệnh, tuổi gia chủ và nên chọn căn hộ vuông vắn thay vì bị khuyết góc. Trong nhiều trường hợp bị khuyết góc thì bạn nên bày trí thêm một tấm gương để cân bằng và sáng sủa hơn về không gian.
Bạn cũng cần quan tâm đến vị trí của bếp: Khu bếp cần có ánh sáng tự nhiên trong lành để xua tan mùi thức ăn và mang đến cảm giác ấm cúng cho căn hộ gia đình, đem đến sự no đủ cho các thành viên trong gia đình.


Không có nhận xét nào