Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Tranh chấp chung cư tiếp tục nóng ở Tp Hồ Chí Minh

Hành lang pháp lí bất động sản Việt Nam cơ bản đầy đủ nhưng những quy định về tranh chấp vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh cũng đã nhận định tình hình tranh chấp trong chung cư trên địa bàn tiếp tục đang gia tăng.


Tranh chấp chung cư ngày càng nóng không có dấu hiệu hạ nhiệt

Theo thống kế của HoREA của toàn TP Hồ Chí Minh đã có 935 chung cư cao tầng thì ghi nhận đến 105 chung cư đang có tranh chấp ở những mức khác nhau. Trong đó có đến 9 chung cư có tranh chấp gay gắt trên thị trường.

Nguyên nhân chính dẫn đến tranh chấp chung cư là do chủ đầu tư chậm tổ chức ban quản trị, chưa bàn giao quỹ chung cư, quỹ bảo trì, tranh chấp sở hữu chung – riêng như nhà để xe, phòng sinh hoạt chung..., tranh chấp về quản lí nguồn thu phí trong vận hành của chung cư mà các hộ dân nộp hàng tháng và về chất lượng của chung cư, chất lượng các trang thiết bị, công trình và phương án PCCC theo quy định.
Xem thêm:
Đáng chủ ý, gay gắt nhất là nhiều trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng cam kết, chưa có thực hiện các thủ tục pháp lí như làm “ sổ đỏ” cho những người mua nhà qua nhiều năm. Trong đó, có nhiều trường hợp chủ đầu tư đã thế chấp các căn hộ và dự án cho ngân hàng mà chưa giải chấp, hay chưa đủ điều kiện nghiệm thu hoàn chỉnh công trình đã đưa dân vào ở trong không gian không đảm bảo về ản toàn. Theo những số liệu thống kế đến tháng 7 năm 2017, trên toàn TP Hồ Chí minh đã có 141.062 căn hộ chung cư có đến 35.400 căn chưa được cấp sổ đỏ vì nhiều lí do.

Theo Cafef

Không có nhận xét nào