Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Chung cư tốt lành với cách bày bàn thờ hợp phong thủy

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thể hiện sự kính trọng của con cháu với các bậc tiền bối. Vì vậy cách bố trí bàn thờ luôn được mọi người quan tâm, đặc biệt là khi kiến trúc không gian không thuận tiện như nhà chung cư thì phải đặt bàn thờ như thế nào để hợp phong thủy mang điều tốt lành đến với căn hộ chung cư.

phong-thuy-ban-tho

Xem phong thủy cách đặt bàn thờ căn hộ chung cư

Từ bao đời, việc thờ cúng tổ tiên mang ý nghĩa tâm linh vô cùng thiêng liêng đã trở thành một thói quen và nét đẹp văn hóa được gì giữ. Vì thế việc thờ cúng trong mỗi ngôi nhà là một phần không thể thiếu.

Tuy nhiên với những căn hộ chung cư thì cách đặt phong thủy theo phong thủy sẽ vất vả hơn bởi khi chủ đầu tư xây dựng thì sẽ không quan tâm đến không gian bàn thờ trong căn hộ. Thường họ sẽ để cho các chủ nhân tự quyết định bày trí nội thất để hợp phong thủy. Có nhiều người cẩn thận phải lên cả tầng trên để xem bó nằm dưới giường hay chỗ con em của mình thường xuyên vui chơi.

Cách đặt bàn thờ nhà chung cư tốt nhất là nên theo quan niệm phong thủy tọa cát hướng cát. Tức là phải nằm trong nhà và đặc biệt là hợp với bổn mệnh của gia chủ. Bàn thờ nên dựa vào tường vững trãi và hướng bàn thờ quay ra hướng cửa chính thì bạn cũng nên đừng lo lắng đến chuyện đó, có thể là cách bố trí đấy lại mang lại nhiều tài lộc và nhiều may mắn cho gia chủ.

Kiến trúc căn hộ nhà riêng và biệt thự thì căn hộ chung cư thường có khoảng đi lại ở giữa nhà vì căn hộ chung cư thường có diện tích hạn hẹp nên gia chủ cũng cần có những tính toán lĩ lưỡng trước khi đặt vị trí bàn thờ để tránh hung phạm. Góc thờ và bàn thờ cũng nên đặt ở khu vực trung tâm, tức là trong khoảng thời gian giữa các mặt bằng căn hộ không thuộc phòng nào.

Nên chọn đặt bàn thờ chung cư nên chọn không gian ở giữa để khu vực thờ cúng thông thoáng hơn. Đặc biệt là không nên đặt ở vị trí quay mặt với phía giường ngủ hay phòng bếp. Để giữ được không gian thanh tịnh, yên tĩnh thì phòng chờ bạn có thể làm thêm một tấm rèm mỏng. Nên kéo rèm lên khi thắp hương để tiện hương khói.
Xem thêm:

Một chú ý nữa là nên đặt bàn thờ quá cao hay đặt ở vị trí quá thấp để tránh gây ảnh hưởng đến sự trang nghiêm, tôn trọng của bàn thờ. Hãy đặt bàn thờ để gia chủ có thể đứng lên thờ cúng.
Khi thiết kế bị trí bàn thờ trong căn nhà chung cư còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như, hướng nhà cũng là vấn đề khó để có thể đúng với ý định bày trí của chủ nhà. Khi đặt bàn thờ nên tránh đặt bàn thờ ở những nơi hút luồng gió mạnh, động đến phong thủy mà cũng dễ gây hỏa hoạn.


Không có nhận xét nào