Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Học nhanh cách bố trí nội thất cho căn hộ chung cư 80m2


Trong bối cảnh hiện tại, khi đa số người dân nước ta có thu nhập trung bình khá thì loại hình chung cư là lựa chọn an cư thông minh của nhiều người. Đặc biệt với những căn hộ có diện tích vào khoảng 80m2 đang được nhiều người quan tâm vì giá thành của nó hợp với túi tiền. Tuy nhiên, chọn căn hộ thì dễ dàng nhưng bố trí nội thất lại đồi hỏi sự khéo léo và phù hợp.

chung-cu-can-ho-chung-cu-80m2

Với những căn hộ khoảng 80m2 thì không cần đòi hỏi quá nhiều những chi tiết nhỏ, cầu kì mà nên tận dụng tốt nhất mọi khoảng không gian sao cho phù hợp. Khi thiết kế nội thất cần quan tâm đến chức năng trước, đa số với những diện tích vào khoảng 80m2 thường có 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh,  phòng khách được liên thông với phòng bếp và mọi không gian đều phải hợp với phong thủy.

Bố trí tối giản những chi tiết rườm rà

Tùy vào diện tích căn hộ mà bạn có thể lên ý tưởng để trang trí nội thất cho phù hợp. Khi trang trái và hoàn thiện căn nhà không nên quá vội vàng gấp gáp bổ sung đồ đạc vào phòng kín mà hãy để ra nhiều không gian sống để có thể sắp đặt đồ đạc mới vì theo thời gian đồ đạc trong nhà sẽ tăng lên. Những đồ nội thất nào không dùng đến thì không nên bố trí.

Xây dựng liên kết mở tới các không gian

Khi thiết kế mở sẽ tạo ra một không gian thông thoáng cho toàn bộ căn nhà, trừ những không gian cần được đảm bảo thì sự riêng tư sẽ tạo ra một căn phòng đa chức năng, như vậy không gian trong nhà sẽ có sự thông thoáng đối lưu. Một thiết kế không gian đặc trưng của những căn hộ có diện tích nhỏ. Hiện nay thay vì sử dụng những bức tường thô cứng, đơn điệu, chiếm nhiều diện tích thì vách ngăn là lựa chọn tiết kiệm diện tích cũng như đem lại tính thẩm mỹ cho căn hộ.

bo-tri-can-ho-chung-cu-80m2

Xem thêm:

Dùng nhiều góc tủ tròn và tủ treo

Đồ đạc nội thất trong nhà có ảnh hưởng đến sự thiết thực và sự tiện nghi và hợp lí trong từng chức năng căn phòng. Khi bạn mua đồ đặc không nên lựa chọn những đồ nội thất có kích thước lớn cho căn hộ chung cư 80m2 hay đồ góc cạnh mà nên có góc tròn, tiện lợi cho người đi lại, đồng thời tiết kiệm không gian.

Chọn màu sắc

Với những căn nhà chung cư có diện tích nhỏ có ít phòng thì màu trắng sẽ làm cho căn nhà rộng hơn cũng như trông hiện đại, sáng sửa hơn. Nên chọn nội thất theo một bộ hay nghe ý kiến từ những đơn vị tư vấn để đồng bộ tổng thể căn nhà về màu sắc, phối đồ thẩm mỹ.
Không có nhận xét nào