Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Lời giải cho cuộc chiến của chung cư


Từ cuối năm 2017 những cuộc tranh chấp chung cư đang dần lắng xuống nhưng lại tiếp tục có những “ồn ào” nổi lên. Vậy đâu sẽ là lời giải thích cho những cuộc chiến ở những chung cư trong suốt thời gian qua.

cuoc-chien-chung-cu

Khi chưa thực sự có tiếng nói chung

Ngay từ những ngày đầu năm mới thì một hình ảnh đáng tiếc đã diễn ra ở một khu chung cư cao cấp khi mà dân cư đã mang thau chậu xuống sảnh của tòa nhà để tụ tập phản đối. Theo lời của cư dân thì họ phản đối vì quản lí tòa nhà đã tự ý cắt nước sinh hoạt của toàn bộ 11 căn hộ. Nhưng sau đó rất may sau khi đàm phán thì sinh hoạt các hộ trên đã được giải quyết.

Nguyên nhân để diễn ra hậu quả tranh chấp trên là bởi có những quan điểm mà chủ căn hộ và chủ đầu tư chưa thực sự thống nhất với nhau về phương pháp đo và cách tính nên chưa thể đi đến thống nhất về hiệu quả thực hiện. Hay ban quản lí đang thu mức phí dịch vị đắt đỏ.

Tranh chấp ở tại những chung cư như là một hiện tượng của các thành phố lớn như ở Hà Nội, Tp HCM và nhiều tính thành lớn ở cả nước. Theo báo cáo trong quý III/2017 của Hiệp hội bất động sản TP HCM ( HoREA) thì toàn thành phố đang có đến 935 chung cư cao tầng thì có đến 105 chung cư đang có những tranh chấp ở nhiều mức độ khác nhau, trong đó thì có đến 9 chung cư đang bị tranh chấp gay gắt, phức tạp.
Xem thêm:

Với những vụ việc đã được giải quyết và đều đang quá trình giải quyết, rõ ràng chỉ khi nào chủ đầu tư và cư dân cùng nhìn về một hướng, và cùng bình tĩnh để đối thoại thì khi đó những khúc mắc mới có thể giải quyết một cách thấu tình đạt lý nhất để đôi bên cùng có lợi.
Theo Đầu tư bất động sản

Không có nhận xét nào