Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Những lưu ý quan trọng khi thuê chung cư ở TPHCM


Nhu cầu thuê chung cư tại Hồ Chí Minh đang ngày một tăng cao. Để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có, người thuê cần nắm rõ những lưu ý dưới đây.

Chọn lựa những chung cư có vị trí tốt, giao thông thuận tiện

Vị trí luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi bạn quyết định thuê chung cư tại Hồ Chí Minh. Một vị trí thuận lợi không những giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí đi lại mà còn quyết định rất nhiều đến các sinh hoạt hàng ngày khác của gia đình.

Người đi mua đã quá quen thuộc với những cụm từ: vị trí vàng, vị trí đắc địa trên các tờ quảng cáo, tờ rơi… Nhưng thực tế vị trí chung cư định thuê ra sao bạn cần kiểm tra kỹ với chủ nhà hoặc người giới thiệu, hoặc trực tiếp đến tận nơi để xác định chính xác vị trí.

Những yếu tố nên cân nhắc khi bạn lựa chọn vị trí chung cư:

 • Thuận tiện việc đi lại: Nhiều dự án được quảng cáo là có vị trí đắc địa nhưng lại nằm trong những con hẻm sâu, nằm rất xa đường lớn. Yếu tố thuận tiện đi lại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các sinh hoạt hàng ngày của gia đình.
 • Gần nơi làm việc là yếu tố được rất nhiều người đi thuê chung cư tại Hồ Chí Minh quan tâm. Do tình trạng giao thông trong thành phố thường xuyên xảy ra tắc nghẽn nên việc lựa chọn chung cư gần nơi làm việc là phương án tối ưu để bạn có thể giảm bớt được thời gian di chuyển trên đường không đáng có.
 • Gần nơi học tập của con cái là yếu tố mang tính thay đổi lựa chọn thuê chung cư ở đâu của rất nhiều gia đình hiện nay. Ưu tiên cho con cái vẫn đang được các bố mẹ quan tâm ngay từ khi bắt đầu đi thuê chung cư.

Bạn nên lưu ý dù giá thuê có thấp hơn nhưng nếu không đáp ứng được các yếu tố trên sẽ khiến gia đình bạn phải chịu thêm rất nhiều chi phí khác có thể cao hơn rất nhiều. Do đó cần cân nhắc và tính toán lựa chọn vị trí thuê chung cư cho phù hợp.


Những lưu ý không thể bỏ qua khi thuê chung cư tại Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về cộng đồng cư dân hàng xóm tương lai của bạn

Cuộc sống hiện đại ngày càng khiến khoảng cách giữa những người hàng xóm với nhau thu hẹp lại, ‘’nhà nào biết nhà đó’’ là khái niệm thường thấy ở các khu chung cư. Tuy nhiên bạn cần nói chuyện tìm hiểu về những người hàng xóm tương lai của mình ngay từ khi có ý định thuê chung cư bởi đây sẽ là những nguồn thông tin đầu tiên để bạn xem xét có nên thuê chung cư ở đó không. Đồng thời việc giao tiếp với những người hàng xóm còn cần thiết nếu bạn thật sự chuyển đến thuê ở chung cư đó. Bên cạnh việc sử dụng khuôn viên trong căn hộ bạn còn có rất nhiều các không gian chung khác như thang máy, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi… việc tiếp xúc làm quen sớm sẽ giúp gia đình bạn dễ dàng hoà nhập khi chuyển đến chung cư mới thuê.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thuê chung cư tại Hồ Chí Minh

Xác định rõ thời gian thuê cụ thể trước khi tiến hành thuê chung cư tại Hồ Chí Minh

Thông thường khi đi thuê nhà kể cả nhà trọ và chung cư ở Hồ Chí Minh người đi thuê thường phải đóng số tiền đặt cọc thuê nhà từ 1-3 tháng và cam kết ở trên 1 năm thì khi chuyển đi mới được hoàn lại số tiền cọc. Bạn cần xác định rõ nhu cầu và thời hạn thuê chung cư dự kiến là bao lâu.

Trong trường hợp thời gian thuê ngắn hơn quãng thời gian 1 năm thì cần trao đổi với chủ nhà trước khi thuê để được hỗ trợ về khoản đặt cọc và việc hoàn lại tiền sau này. Nếu nhu cầu thuê dài hạn bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với chủ nhà ngay ban đầu để có những ưu đãi cho mức giá thuê các năm sau hoặc giảm ngay ở thời điểm hiện tại.

Kiểm tra kỹ hợp đồng thuê chung cư trước khi ký kết

Đây là lưu ý mà rất nhiều người khi thuê chung cư tại Hồ Chí Minh đã mắc phải. Trước khi đặt bút ký kết bạn cần nắm rõ các điều khoản và những lưu ý được ghi rõ trong hợp đồng thuê. Đặc biệt cần xem xét kỹ lưỡng các thông tin sau:

 • Số tiền thanh toán hàng tháng: cụ thể số tiền, ngày thanh toán, phương thức thanh toán
 • Số tiền cọc: Ghi rõ số tiền, thời hạn hoàn lại tiền cọc, các trường hợp không được hoàn tiền.
 • Lên danh sách các trang thiết bị hiện có trong nhà, tình trạng sử dụng
 • Các chi phí bảo trì, phí dịch vụ, chi phí quản lý chung cư do bên thuê hay bên cho thuê chi trả
 • Nếu một trong 2 bên huỷ hợp đồng thì mức đền bù là bao nhiêu

Những điều khoản trên cần phải được làm rõ ràng trước khi bạn đặt bút ký hợp đồng thuê chung cư. Đặc biệt bạn nên lựa chọn nhà đầu tư của dự án sắp thuê uy tín để luôn được giải đáp và xử lý những phát sinh trong quá trình thuê chung cư mini Hồ Chí Minh.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thuê chung cư tại Hồ Chí Minh

Tóm lại cần lưu ý những điểm sau khi bạn quyết định thuê chung cư tại Hồ Chí Minh:

 • Xem xét kỹ lưỡng vị trí, cách thức đi lại, khoảng cách đến nơi làm việc, trường của con cái…
 • Trước khi thuê chung cư bạn nên hỏi han hoặc đến các quán cà phê gần chung cư đó để tìm hiểu về dân cư, mức giá… qua những người hàng xóm tương lai bạn sẽ nắm được tình hình những người thuê và ở trước đó đồng thời xem xét qua về phong cách sống có phù hợp với gia đình bạn hay không.
 • Đừng ngần ngại vạch ra những điều khoản rạch ròi và những yếu tố có thể thương lượng trực tiếp với chủ nhà.
 • Nắm chắc những điều khoản được quy định trong hợp đồng để tránh phát sinh các tranh chấp về sau.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã nắm được một số kinh nghiệm để lựa chọn và có thể thuê được căn chung cư như ý tại Hồ Chí Minh.

Không có nhận xét nào