Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Làm sao để hạn chế rủi ro khi mua nhà đất Hà Nội giá rẻ?

Mặc dù thời gian qua, thị trường bất động sản có phần chững lại, đặc biệt là nguồn cung nhà giá rẻ. Tuy nhiên, thực tế, nhu cầu mua nhà trong dân vẫn rất cao. Thời điểm này để tìm mua nhà giá rẻ và ưng ý không phải điều dễ dàng. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn hạn chế được rủi ro khi mua nhà đất Hà Nội giá rẻ.

Hạn chế rủi ro khi mua nhà đất Hà Nội giá rẻ 

Để có thể tìm mua được một ngôi nhà đất Hà Nội giá rẻ ở thời điểm này không phải là điều đơn giản. Bởi nếu không tìm hiểu kỹ, bạn rất dễ mua phải những ngôi nhà có pháp lý không rõ ràng, hoặc có thể nhà đang nằm trong dự án quy hoạch, khó có thể sửa chữa và nâng cấp...
Muốn mua một bất động sản ở Hà Nội vừa rẻ vừa an toàn, người mua cần tự đánh giá một số tiêu chí sau:

Thời điểm này bạn đã quyết tâm mua nhà chưa?Đánh giá bản thân trước khi quyết định mua nhà là việc làm rất quan trọng. Bạn sẽ dễ dàng mua được nhà hơn nếu đã thực sự quyết tâm. Khi đó, bạn sẽ dành một khoảng thời gian để nghiên cứu và tìm tòi để mua được căn nhà ưng ý, và hạn chế được những rủi ro sau này.

Khi bạn đã quyết tâm mua nhà thì bạn sẽ xác định được lựa chọn và mục tiêu phù hợp nhất với mình. Ví dụ bạn đang muốn mua nhà đất Hà Nội giá rẻ thì điều bạn quan tâm hiện tại sẽ là làm sao tìm mua được một căn nhà như vậy. Từ đó, khoanh vùng vị trí, giá cả… và tìm những dự án thích hợp nhất với điều kiện của mình.

Chưa kể, nếu mục tiêu mua nhà của bạn là để ở thì tiêu chí yên tĩnh, gần trường học, chợ, bệnh viện và hàng xóm tốt là hàng đầu. Nhưng nếu mua nhà để kinh doanh thì tiêu chí đông đúc, sầm uất lại lại yếu tố cần được đặt lên hàng đầu.

4 yếu tố ảnh hưởng đến việc mua nhà đất Hà Nội giá rẻ 

- Vị trí: Vị trí của ngôi nhà sẽ bao gồm: hình dáng, chiều dài,chiều rộng... Vị trí chính là đặc điểm tồn tại duy nhất, khác biệt giữa ngôi nhà này với ngôi nhà khác. Chính nhờ nó mà căn nhà của bạn có được một điểm lý tưởng để kinh doanh hay sinh sống. Với vị trí này nó có thể đem lại giá trị sử dụng như ý bạn mong muốn hay không. Thường thì những ngôi nhà có giá bán quá rẻ so với thị trường sẽ không sở hữu vị trí đẹp. Do đó, nếu bạn đang muốn mua nhà đất Hà Nội giá rẻ thì cần lưu ý vấn đề này.


- Pháp lý: Hiện nay rất nhiều người dở khóc dở cười vì yếu tố này. Bởi thực tế, rất nhiều khách hàng tham rẻ nên chọn mua những ngôi nhà chưa có pháp lý rõ ràng. Theo lời khuyên của giới đầu tư có kinh nghiệm, bạn đừng nên bao giờ mua nhà theo kiểu ‘bán hộ’ và nhất là không nên mua nhà để rồi không bán được. Và càng không bao giờ nên tin vào những lời hứa suông của người bán nếu chưa nhìn tận mắt thấy đầy đủ giấy tờ pháp lý của ngôi nhà.

- Nhà nằm trong diện quy hoạch: Trước khi quyết định mua bạn nên hỏi thăm cán bộ địa chính xã, phường nơi bất động sản tọa lạc để tìm hiểu ngôi nhà của bạn có nằm trong diện quy hoạch của khu vực hay không… Vì thực tế, nhiều người khi mua nhà không nắm được những thông tin này, lại thấy nhà rao bán rẻ nên đã vội vàng “xuống tiền”. Khi mua rồi mới ngã ngửa thì lúc này cũng đã muộn. Bạn phải vô cùng cẩn thận nếu đang có ý định mua nhà đất Hà Nội giá rẻ trong thời điểm này.

- Khả năng sinh lời: Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra chính thu nhập cho người chủ sở hữu. Bạn nên cân nhắc hiện tại và tương lai xem căn nhà định mua sẽ đem lại cho bạn những nguồn thu nhập gì? Rất nhiều người mua được nhà giá rẻ, tưởng như khó có thể sinh lời nhưng trong một thời gian ngắn lại tăng giá rất nhanh. Dù bạn mua nhà để ở đi chăng nữa bạn cũng nên đánh giá liệu nếu bạn không mua và gửi tiền trong ngân hàng lấy lãi, rồi đi thuê một căn hộ chung cư thì cái nào lợi hơn. Do đó, đây là yếu tố bạn không nên bỏ qua.

Tâm lý người bán ảnh hưởng đến việc mua nhà giá rẻ? 

Sau khi đảm bảo được những yếu tố trên, mọi thứ đã ưng ý bạn nên để ý đến tâm lý người bán. Bởi mức giá họ đưa ra một phần phụ thuộc vào động cơ bán của chủ nhà và chính điều này giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất.

Nhiều chủ nhà rao bán với giá rẻ không phải vì ngôi nhà có vấn đề mà là do họ đang cần tiền gấp, hoặc bị phá sản. Trong trường hợp này nếu tìm mua được nhà đất Hà Nội giá rẻ sẽ có nhiều thuận lợi.

Ngoài ra, nếu đánh giá tâm lý và xác định động cơ người bán cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro lừa đảo.

Hy vọng một số kinh nghiệm nêu trên sẽ giúp những người đang có ý định mua nhà Hà Nội giá rẻ có thể sớm tìm được một ngôi nhà ưng ý, phù hợp với gia đình.


Không có nhận xét nào