Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Mua nhà đất Hà Nội dưới 1 tỷ có khó không?

Mới đây, trong một cuộc khảo sát tiêu dùng, khi được hỏi nếu sở hữu gần 1 tỷ đồng trong tay khách hàng sẽ chọn mua nhà đất Hà Nội hay mua chung cư? Kết quả 60% khách hàng đã lựa chọn mua nhà đất. Liệu rằng đây có phải là sự lựa chọn khả thi? Khách hàng sẽ gặp những khó khăn gì khi mua nhà đất dưới 1 tỷ đồng? 

Có nên mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ?

Có thể nói, thời điểm này, với số tiền 1 tỷ đồng để tìm mua nhà đất Hà Nội ưng ý khó như “Mò kim đáy biển”. Hầu hết người tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ đều nghe và tin vào những lời quảng cáo trên mạng. Rất nhiều khách hàng đã bị mắc lừa vì tin vào lời tư vấn của môi giới. Và chắc chắn trong trường hợp này, họ đã thu tiền phí trước đó của bạn. Tuy nhiên, sau khi dẫn bạn đi xem nhà thì họ lại lấy lý do, ngôi nhà này sắp bị giải tỏa, hoặc nhà đang xảy ra tranh chấp… Nếu bạn không có ý định mua nhà nữa, thì khả năng cao bạn đã bị mất số tiền đã đóng trước đó cho cò.


Hiện nay, để tìm mua được nhà Hà Nội dưới 1 tỷ đồng là điều vô cùng khó khăn. Thực tế, bạn chỉ có thể tìm mua được nhà ở những khu vực ngoại thành, nằm sâu trong ngõ nhỏ… Đây là những khu vực có hạ tầng giao thông chưa phát triển… 

Thậm chí, thời điểm này, với 1 tỷ đồng, khách hàng cũng khó có thể mua được một dự án chung cư tầm trung. Với số tiền này, khách hàng chỉ có thể mua được một căn hộ chung cư giá rẻ với diện tích dao động khoảng 50m2. So với nhà đất, chung cư cũng có lợi hơn là có hệ thống an ninh riêng cùng các dịch vụ công cộng đầy đủ hơn.Về mặt thủ tục cũng nhanh chóng và tiện lợi hơn. Do đó, nếu bạn đang có ý định mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ nên cân nhắc kỹ lưỡng và tỉnh táo. Liệu rằng với số tiền đó thì nên mua chung cư hay nhà đất? 

Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội

Nếu bạn đang sở hữu trong tay 1 tỷ đồng thì bạn nên có cách chia và tính toán sao cho hợp lý. Ví dụ, bạn sẽ dành ra 1 khoản tiền khoảng 30% trong tổng số 1 tỷ đồng để phòng thân. Số còn lại sẽ sử dụng tín dụng vay tăng cường để mua nhà. Cách này chính là việc tối đa hóa lợi ích khi mua nhà. 
Để mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ đồng thời điểm này vô cùng khó khăn. Do đó, để có thể dễ dàng hơn trong việc tìm mua thì bạn nên chuẩn bị sẵn tiền nếu tìm được căn nhà ưng ý thì đặt cọc luôn tránh vụt mất cơ hội vào tay người khác. Tuy nhiên, để hạn chế những rủi ro khi mua nhà giá rẻ, bạn nên lưu ý những điều sau:

- Không nên mua nhà đất đang xây dựng dở dang
- Nên chú ý về vấn đề căn nhà có thuộc diện giải phóng mặt bằng hay không
Việc có thể tìm mua được nhà đất dưới 1 tỷ ở Hà Nội hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nắm bắt thông tin trên thị trường. Nếu bạn ít cập nhật thông tin thì việc chọn mua nhà giá rẻ sẽ vô cùng khó khăn. 

Gợi ý một số khu vực có thể mua nhà đất dưới 1 tỷ ở Hà Nội

Thay vì tìm mua nhà đất Hà Nội dưới 1 tỷ xây sẵn, bạn có thể tìm mua đất trước rồi xây tạm cấp 4 để ở. Theo những người có kinh nghiệm đầu tư nhà đất, đây được xem là giải pháp tối ưu khi bạn không có quá nhiều tiền tích lũy. 


Hiện nay, với số tiền khoảng 1 tỷ đồng, bạn có thể tìm mua một số mảnh thất thổ cư ở khu vực ngoại thành Hà Nội. Ví dụ như ở khu vực Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội), nhiều mảnh đất ở đây được rao bán với giá chỉ từ 13 triệu đồng/m2. Nếu chỉ mua mảnh đất 50m2 thì với 1 tỷ đồng, người mua vừa mua được đất lại có thể xây nhà cấp 4 ở ngay. Ngoài ra, giá đất thổ cư tại khu vực Gia Lâm, Long Biên dao động ở mức từ 13 - 30 triệu đồng/m2, tùy từng vị trí.

Khu vực huyện Thanh Trì, cách trung tâm Hà Nội chừng 13-15km, giá đất thổ cư cũng đang chào bán ở mức dao động từ 20 – 30 triệu đồng/m2. Hay khu vực An Khánh - An Thượng (Hoài Đức, Hà Nội), giá đang dao động ở mức từ 15 - 35 triệu đồng/m2. Nếu chấp nhận mua nhà đất ở các vùng ven đô thì chỉ với 1 tỷ đồng, bạn có thể tìm mua những mảnh đất có diện tích 50-60m2, lại vừa đủ tiền để xây một căn nhà cấp 4 ở ngay.

Hướng dẫn cách lọc thông tin khi tìm mua nhà đất Hà Nội dưới 1 tỷ 

- Đầu tiên, bạn nên tra cứu trên mạng số điện thoại của người bán, nếu như thông tin nhà họ đăng bán xuất hiện trên hàng loạt các website thì khả năng cao đối tượng này là “cò”, bạn không nên liên hệ, hoặc phải cẩn trọng để không bị dính “bẫy lừa”. 
- Nếu có ý định mua nhà Hà Nội ở gần trung tâm, thì giá bán loại nhà này (đầy đủ sổ đỏ, giấy tờ) ít nhất cũng phải 40 triệu đồng/m2. Do đó, với số tiền dưới 1 tỷ đồng, bạn rất khó có cơ hội tìm mua (trừ trường hợp họ cần bán gấp vì vỡ nợ)
- Nếu như bất động sản đăng bán có thông tin, địa chỉ rõ ràng, người mua nhà có thể xem qua trước, nếu ưng ý hãy liên hệ với chủ nhà để tìm hiểu và đàm phán. 


Không có nhận xét nào