Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Thị trường cho thuê: Căn hộ chung cư mini lên ngôi

Trong những năm trở lại đây thị trường căn hộ cho thuê đã và đang ngày càng sôi động hơn diễn ra trên cả 3 phân khúc cao cấp, trung cấp và chung cư giá rẻ. Tuy nhiên trong khoảng 1 năm vừa qua tính thanh khoản của thị trường căn hộ chung cư cho thuê có sự sụt giảm lớn nguyên nhân do mô hình căn hộ chung cư mini cho thuê ngày càng mở rộng hơn …
Với ưu điểm là mức giá thuê rẻ nên căn hộ chung cư bình dân cho thuê luôn là phân khúc được đa số người có nhu cầu thuê hướng tới, đặc biệt là các hộ gia đình trẻ. Tuy nhiên, căn hộ bình dân cho thuê không phải là phân khúc dễ sinh lời khi sự cạnh tranh trên thị trường là rất lớn.

Thị trường cho thuê: Căn hộ chung cư mini lên ngôi
Thị trường cho thuê: Căn hộ chung cư mini lên ngôi

Mặc dù nhu cầu về thuê nhà ở bình dân cao nhưng nguồn cung cũng không phải là ít vì thế tính cạnh tranh để tìm kiếm khách hàng thuê nhà này cao hơn rất nhiều so với những phân khúc khác.
Theo chia sẻ từ môi giới nhà đất cho thuê cho biết, những căn hộ bình dân cho thuê khi có được danh sách khách hàng có nhu cầu nếu không nhanh chóng đẩy mạnh quảng cáo thì cơ hội tìm được khách hàng sẽ rất thấp do tính cạnh tranh cao.
Nhưng cách đây khoảng hơn 1 năm, thị trường cho thuê đã chứng kiến sự thay đổi khi căn hộ mini cho thuê thâm nhập vào thị trường và dần soái ngôi căn hộ bình dân. Bên cạnh đó do nhu cầu thuê nhà của người dân cũng đã có những thay đổi lớn, một bộ phận không nhỏ người trẻ, người đi làm hay sinh viên có điều kiện hiện đang có xu hướng chọn thuê những không gian sống chất lượng hơn. Thuê chung cư mini chính là lựa chọn hàng đầu của những đối tượng này.
Tại Hà Nội, mô hình chung cư mini cho thuê nở rộ từ khoảng 2 năm trước đây, bạn chỉ cần gõ từ khóa “thuê chung cư mini Hà Nội” trên internet là sẽ có ngay hàng triệu kết quả tìm kiếm hiện ra. Những quận phát triển chung cư mini cho thuê chủ yếu tập trung tại quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Từ Liêm, …

Hiện nay mô hình chung cư mini cho thuê có không gian sống cao cấp hơn so với nhà ở bình dân cho thuê với hàng loạt các dịch vụ tiện ích hiện đại đi kèm. Phổ biến mô hình này là những căn hộ diện tích từ 30m2 đến 60m2 với mức giá cho thuê từ 3 triệu – 7 triệu/tháng. Nhà chung cư mini cho thuê thường cao từ 4 đến 9 tầng và có thang máy, bảo vệ trông giữ cùng an ninh đảm bảo.

Thị trường cho thuê: Căn hộ chung cư mini lên ngôi
Vị trí là ưu thế của các dự án căn hộ chung cư mini

Với mức giá tiền thuê nhà đó, khi thuê căn hộ bình dân có diện tích dù lớn hơn căn hộ mini như tại khu vực Văn Khê, Xa la, … nhưng người thuê vẫn có xu hướng chọn thuê căn hộ chung cư mini tại các quận trung tâm lớn hơn. Vị trí cũng là sự thuận lợi để chung cư mini phát triển hơn.

Khảo sát thực tế một số khách hàng thuê chung cư mini cho biết họ sẵn sàng lựa chọn thuê chung cư mini có dù có mức giá cao hơn căn hộ bình dân khoảng 1 triệu/tháng nhưng gần trung tâm thành phố nên cuộc sống của họ thuận lợi hơn.
Chia sẻ từ chị Nguyễn Lan Anh một nhân viên ngân hàng tại quận Nam Từ Liêm HN cho biết trước đây chị có thuê căn hộ giá rẻ tại Xa La với diện tích hơn 80m2 với giá thuê hơn 4 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên việc đi lại rất vất vả do giao thông thường xuyên tắc nghẽn nên chị đã chuyển sang thuê chung cư mini với diện tích chỉ bằng một nửa giá thuê 4,5 triệu đồng/tháng để đi lại dễ dàng hơn.
Qua những chia sẻ của người thuê nhà cho thấy, lợi thế về vị trí đã giúp chung cư mini đang ngày càng hút khách thuê nhà, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Căn hộ giá rẻ cho thuê không còn sức hút như trước đây kể từ khi chung cư mini cho thuê ra đời.

Không có nhận xét nào