Header Ads

Tra cứu sổ đỏ Online

Những lưu ý khi mua nhà xây sẵn

Loại hình nhà xây sẵn luôn là sản phẩm được săn đón trên thị trường bởi nguồn cung ngày càng khan hiếm. So với việc mua đất nền hay mua chung cư, mua nhà xây sẵn cần thận trọng hơn rất nhiều. Vậy mua nhà xây sẵn cần chú ý điều gì?

Nhà xây sẵn luôn khan hiếm

Trong bối cảnh giá cả thị trường nhà đất liên tục leo thang như hiện nay, đặc biệt là loại hình nhà xây sẵn hay còn gọi là nhà liền thổ, phố liền kề ngày càng khan hiếm. Nhà xây sẵn có nhiều ưu điểm nhất định so với  việc mua căn hộ chung cư.
Mua căn hộ chung cư người mua chỉ được sở hữu tài sản trên đất thì nhà xây sẵn sẽ đảm bảo sở hữu cả về nhà và đất. Đây cũng chính là ưu điểm khiến loại hình này thu hút đông đảo người mua quan tâm. Bên cạnh đó mua nhà xây sẵn chủ tài sản trên đất có thể tự do về xây dựng, nâng cấp cải tạo và hoàn toàn quyết định về tài sản của mình mà không cần phụ thuộc vào ai.
Tại các khu vực thành phố lớn, đặc biệt ở Hà Nội và thành phố HCM số lượng đất nền ngày càng hạn hẹp trong khi dân số ngày càng tăng lên khiến loại hình nhà xây sẵn luôn trong tình trạng khan hiếm và mức giá bán cao ngất ngưởng.
Mua nhà xây sẵn cần chú ý điều gì?
nhà xây sẵn luôn là sản phẩm được săn đón trên thị trường bởi nguồn cung ngày càng khan hiếm

Mua nhà xây sẵn cần chú ý điều gì?

1. Chú ý tới chất lượng của ngôi nhà

Sau khi lựa chọn được vị trí tọa lạc bạn tiến hành xem chất lượng căn nhà. Nhà cửa là tài sản lớn nên khi có bất cứ hư hỏng nào xảy ra sẽ gây tổn thất về tiền bạc lớn, cùng thời gian khắc phục lâu. Đặc biệt trên thị trường nguồn cung nhà xây sẵn chủ yếu đến từ việc người bán xây nhà với mục đích bán kiếm lời nên đôi khi chất lượng sẽ khó được đảm bảo.
Theo kinh nghiệm mua nhà xây sẵn, thường các yếu tố liên quan tới kỹ thuật ngầm của căn nhà như hố ga hay giằng móng thường khó để thẩm định được. Các yếu tố bề nổi như hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh, tường nhà,… là những dấu hiệu dễ dàng quan sát bằng mắt thường nên người mua cần đặc biệt chú ý.
Người mua nhà xây sẵn có quyền yêu cầu chủ nhà cung cấp chi tiết các thông số liên quan tới chất lượng của nhà ở. Đặc biệt tại nhiều dự án hiện nay chủ đầu tư có cập nhật tiến độ xây dựng hằng ngày bằng hình ảnh thực tế nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.
Mua nhà xây sẵn cần chú ý điều gì?
Chú ý tới chất lượng của ngôi nhà

2.Thận trọng về tính pháp lý của ngôi nhà

Ngoài vấn đề hình thức, chất lượng tính pháp lý của nhà xây sẵn cũng là vấn đề cần được đề cập tới. Thực tế hiện nay không phải cứ có nhiều tiền trong tay là có thể mua được căn nhà tốt. Người mua cần nắm thật chắc trong tay những kiến thức và hiểu biết nhất định về sản phẩm của mình để hạn chế rủi ro.
Người mua cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, các thông tin về hiện trạng ngôi nhà trước khi đi tới quyết định chốt giao dịch. Đối với nhà tại các dự án trước khi mua bạn cần tìm hiểu về các tiện ích đi kèm cùng uy tín của chủ đầu tư. Đặc biệt tại các dự án chưa có người ở hay chưa được lấp đầy vấn đề về các chính sách bán hàng, gói vay hỗ trợ, lãi suất ngân hàng cần được minh bạch, rõ ràng.
Nếu không có sự cẩn trọng trong tính pháp lý rất dễ xảy ra các rủi ro, tranh chấp sau này. Do vậy, người mua nhà xây sẵn cần trang bị đầy đủ thông tin, kiến thức cần thiết trước khi thực hiện các giao dịch mua bán.

Không có nhận xét nào